Hội thi Văn học – Học văn năm học 2020-2021

Nhằm tạo cho các em học sinh có sân chơi giao lưu văn học, sự trải nghiệm thú vị cho những tâm hồn yêu văn chương, đồng thời tuyển chọn các em có năng khiếu để bồi dưỡng tham gia hội thi Văn học - Học văn cấp tỉnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa tổ chức Hội thi Văn học - Học văn năm học 2020-2021, với sự tham gia của hơn 200 học sinh và thầy cô giáo đến từ 10 trường THCS trên địa bàn.

Hội thi Văn học - Học văn được tổ chức với hai phần thi: phần thi tiểu phẩm văn học – mỗi đơn vị dựa trên một tác phẩm văn học để viết kịch bản và dàn dựng thành một tiểu phẩm; phần thi thuyết trình – các thí sinh bốc thăm một đề tài gắn liền với tiểu phẩm dự thi để thuyết trình theo yêu cầu của đề tài. Các thí sinh đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm với nhiều sắc màu văn học, cho thấy lòng yêu mến của tuổi thơ hướng về các tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc. Tiêu biểu như tiểu phẩm: "Chiếc lược ngà" – trường THCS Phan Tây Hồ, "Thạch Sanh" - trường THCS Nguyễn Văn Trỗi... Trong phần thuyết trình, nhiều học sinh với tài thuyết trình của mình đã chinh phục khán giả và Ban giám khảo. Những tràng pháo tay rộn ràng ngợi khen sự thuyết phục từ các bài thuyết trình như: "Dế mèn phiêu lưu ký" – THCS Nguyễn Hiền, "Cuộc chia tay của những con búp bê" – trường THCS Lê Quý Đôn...

HT

Ban tổ chức Hội thi "Văn học – Học văn" năm học 2020-2021 đã trao thưởng cho 10 đơn vị có kết quả xuất sắc ở phần thi tiểu phẩm và thuyết trình. Ở phần thi tiểu phẩm, trường THCS Phan Tây Hồ với tiểu phẩm "Chiếc lược ngà" đã xuất sắc đạt giải nhất, tiểu phẩm "Thạch Sanh" của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhì, tiểu phẩm "Cậu bé thông minh" của THCS Tam Lộc đạt giải ba. Ở phần thi thuyết trình, đội thuyết trình của trường THCS Nguyễn Hiền đã xuất sắc đạt giải nhất, THCS Lê Quý Đôn và THCS Phan Tây Hồ đạt giải nhì và ba. Kết quả chung cuộc, đội dự thi trường THCS Phan Tây Hồ, THCS Lê Quý Đôn và THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn./.

Tịnh Quang

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người