Ngày hội tái chế "Hiệp sĩ Mizu bảo vệ môi trường"

Nhằm nâng cao nhận thức, giúp các em học sinh nắm bắt những kiến thức liên quan đến vấn đề về nước sạch, rác thải và vệ sinh môi trường; tạo sân chơi để học sinh được giao lưu, học hỏi giúp các em xác định trách nghiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên nước; truyền cảm hứng thúc đẩy hành động sáng kiến của các em nhỏ trong bảo vệ môi trường. Được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam và Hội đồng Đội huyện Phú Ninh, trong ngày 04 tháng 12 năm 2020, tại hai trường TH Nguyễn Duy Hiệu và TH Nguyễn Trãi đã tổ chức Ngày hội tái chế "Hiệp sĩ Mizu bảo vệ môi trường". Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch 2020".

Từ các loại rác thải nhựa như ống hút, chai nhựa, giấy, bao ni lông..., giáo viên và học sinh tại hai trường đã tái chế thành những sản phẩm xinh xắn, hữu dụng, những bộ thời trang đa dạng và vô cùng thân thiện với môi trường; những mô hình đồ chơi, lọ hoa, xe rùa, thùng đựng rác... Trong phần trình diễn thời trang từ vật liệu rác thải tái chế như: túi lilon, áo mưa giấy màu, xốp màu... các em như những hiệp sĩ Mizu về với thế giới đầy màu sắc của khu vườn cổ tích để truyền đi thông điệp "Hãy nói không với rác thải, em yêu nước sạch và bảo vệ môi trường".

taiche

Ngoài ra, các em còn được tham gia phần thi Rung chuông vàng dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm và một số trò chơi tập thể tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường liên quan đến nguồn nước để học sinh toàn trường tham gia. Hy vọng qua Ngày hội này, với nhiều hoạt động bổ ích sẽ góp phần giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, cũng như bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước./.

Trần Quang Tịnh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người