Nữ Hiệu trưởng tâm huyết, sáng tạo trong dân vận khéo

Cô giáo Phạm Thi Thu - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Anh Đào, xã Tam Thái lâu nay được mọi người yêu mến và cảm phục, không chỉ là một Hiệu trưởng mẫu mực, một Đảng viên gương mẫu mà là người luôn đi đầu trong các phong trào ở địa phương; khéo léo trong công tác dân vận, tạo được lòng tin với bà con Nhân dân và đồng nghiệp.

Với tập thể sư phạm trường Mẫu giáo Anh Đào, xã Tam Thái, cô Thu là người rất gần gũi, thân thiện, chân tình, quan tâm chia sẻ với mọi người. Cô luôn quan tâm tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của từng đồng nghiệp, từng học sinh... dành thời gian lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp. Để xây dựng môi trường sư phạm, cũng như đảm bảo ngôi trường thật sự an toàn, thân thiện và lành mạnh, bản thân cô không nề hà bất cứ việc gì, sẵn sàng tham gia làm gương, tiên phong trong mọi phong trào...

Vừa là Hiệu trưởng, cũng là một Bí thư chi bộ, cô Thu luôn tự nhắc nhở mình càng phải gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến, hoàn thành tốt công tác quản lý và các hoạt động tập thể. Đồng thời có những giải pháp đúng đắn, sáng tạo và áp dụng hiệu quả để hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành. Vì thế, nhiều năm liền, Chi bộ trường Mẫu giáo Anh Đào giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, là tập thể lao động Xuất sắc, đạt thành tích cao trong các phong trào mũi nhọn, nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Riêng cá nhân cô Thu là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền và được Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, Đảng ủy xã Tam Thái tặng nhiều giấy khen.

image002 copy copy copy copy copy copy copy

Cô Phạm Thị Thu - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Anh Đào

Sự thay da đổi thịt của trường Mẫu giáo Anh Đào từ những năm đầu thành lập đến nay là minh chứng rõ nét nhất dưới sự chỉ đạo, điều hành của cô Hiệu trưởng Phạm Thị Thu. Trường Mẫu giáo Anh Đào được xây dựng trên một phần diện tích của trường Tiểu học Kim Đồng. Nhà trường đã vận động Nhân dân tại thôn Xuân Phú chung tay xây dựng tường rào, đảm an toàn cho trẻ. Từ khi còn là Hiệu phó của trường, cô Thu đã không ngại khó khăn để cùng Ban Giám hiệu chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên vững vàng chuyên môn, tạo sự tin yêu từ phía phụ huynh. Khi trên cương vị là Hiệu trưởng, sự nỗ lực của cô Thu càng gấp bội. Cô tích cực tham mưu đề xuất với các cấp chính quyền quan tâm đầu tư kinh phí, trang thiết bị, đồng thời vận động phụ huynh tham gia. Từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn, đến nay, Mẫu giáo Anh Đào đã khang trang với những khu vui chơi ngoài trời đẹp và rộng thoáng, đảm bảo các điều kiện cần thiết nhất cho các em trải nghiệm; tỷ lệ học sinh bán trú tăng hơn trong những năm gần đây.

Mẫu giáo Anh Đào cũng xây dựng và duy trì vườn rau sạch trong khuôn viên nhằm tạo cảnh quan, môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", kinh phí hơn 185 triệu đồng; 100% các lớp học được trang trí đẹp theo chủ điểm, sưu tầm một số hình ảnh mới, lồng ghép tranh dân gian, trang trí cây xanh, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp, tạo được môi trường lớp "Xanh - sạch - đẹp", an toàn, gần gũi và thân thiện với trẻ. Hệ thống đèn điện ánh sáng học đường cũng được thay lắp phục vụ tốt nhất cho việc học tập của các cháu... Bằng sự khéo léo trong công tác vận động, đến nay, nhà trường cùng phối hợp với phụ huynh mua sắm nhiều đồ dùng học tập, cũng như trang thiết bị cho trẻ hoạt động vui chơi, với số tiền trên 110 triệu đồng. UBND huyện quan tâm đầu tư trên 284 triệu để mua đồ dùng, đồ chơi và bàn ghế; đầu tư sửa chữa 8 phòng học với kinh phí trên 1.1 tỷ đồng và UBND xã Tam Thái đầu tư xây dựng tường rào, cổng ngõ với trên 600 triệu đồng. Cô Thu chia sẻ: "Là cán bộ quản lý nên bản thân luôn mẫu mực, chịu khó tìm tòi, học hỏi, năng động, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người...".

Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong nghề và bản tính nhanh nhẹn, đầy nhiệt huyết, cô Phạm Thị Thu đã đóng góp một phần không nhỏ vào bề dày thành tích để trường Mẫu giáo Anh Đào có được sự phát triển vượt bậc như ngày hôm nay. Cô Phạm Thị Thu thực sự xứng đáng là tấm gương Dân vận khéo để mọi người học hỏi. Tấm gương của cô Thu một lần nữa đã chứng minh câu nói của Bác Hồ: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công" là hoàn toàn đúng đắn./.

Tố Trinh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người