Phun khử khuẩn các điểm thi chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường học, điểm thi trên địa bàn Phú Ninh đang khẩn trương phun thuốc khử trùng và triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện chỉ đạo của các cấp, của UBND huyện Phú Ninh, từ ngày 5 - 6/8, hai điểm trường THPT Nguyễn Dục (Tam Dân) - điểm thi số 36, THPT Trần Văn Dư (Tam An) - điểm thi số 35 đặt đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phun thuốc diệt trùng, khử khuẩn các phòng thi, phòng làm việc, hội trường và toàn bộ khuôn viên xung quanh trường. Cùng với đó, các điểm thi tiến hành vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, xà phòng, khu vực rửa tay cho cán bộ coi thi và thí sinh.

IMG20200806075301

Bác sĩ Lê Văn Sơn - Trưởng khoa Y tế Dự Phòng, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết, thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành y tế huyện Phú Ninh cử các đội tiêu độc, khử trùng phun hóa chất Cloramin B tại các trường diễn ra trước kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 1 đến 2 ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Cạnh đó ngành y tế cũng đề nghị nhà trường phải thực hiện tất cả biện pháp phòng chống dịch. Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 8/8 đến ngày 10/8), cán bộ y tế đều được bố trí theo dõi, đảm bảo khi thí sinh nào có dấu hiệu ho, sốt... sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời- Bác sĩ Sơn nói.

Thông tin từ trường THPT Nguyễn Dục, ngoài việc phun khử khuẩn, nhà trường còn chuẩn bị khẩu trang dự phòng, 4 máy đo thân nhiệt phục vụ cho 12 phòng thi với 161 thí sinh, đồng thời lắp các máy rửa tay trên các sân trường để học sinh thuận tiện rửa tay sát khuẩn. Các thí sinh sẽ được khai báo y tế và đo thân nhiệt trước lúc bước vào phòng thi. Tất cả các phương án ứng phó với các trường hợp bất ngờ cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người