Tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" cấp Tiểu học năm học 2019-2020

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2020, Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" cấp Tiểu học năm học 2019-2020.

Hội thi với 5 nội dung: "Trường học thân thiện", "Lớp học thân thiện", "Thư viện thân thiện", "Không gian trò chơi dân gian thân thiện" và "Ý thức học sinh tham gia xây dựng môi trường giáo dục thân thiện". Qua gần một năm học tổ chức thực hiện, với tinh thần trách nhiệm và có sự đầu tư chiến lược; sự vận động vào cuộc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường, của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh... đến nay việc "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" đã mang lại một diện mạo mới tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Trường học, lớp học được thiết kế, trang trí bắt mắt; Thư viện trường học được đầu tư theo hướng thân thiện để các em có không gian đọc sách lý tưởng; các khu trò chơi dân gian được đầu tư khá bài bản, từ nhà chòi đến khu trò chơi tỉnh, trò chơi động, các vật dụng trò chơi dân gian... Các trường đã chọn vị trí phù hợp, đầu tư quy hoạch thư viện ngoài trời, có hướng dẫn sử dụng sách cụ thể; kẽ vẽ mảng tường bằng tranh truyện cổ tích khá công phu mang đậm nét dân gian và mang tính giáo dục cao.

thuo

Tại buổi tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" cấp Tiểu học năm học 2019-2020, Ban tổ chức hội thi đã khen thưởng 18 giải ở các nội dung thi cho các trường đạt kết quả cao. Các đơn vị TH Võ Thị Sáu, TH Trần Quốc Toản, TH Nguyễn Duy Hiệu đã đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

Tịnh Quang

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người