Phú Ninh: Ngày đầu đi học trở lại, vắng 474 học sinh

Nhiều trường học trên địa bàn huyện Phú Ninh vắng học sinh trong ngày đầu đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 4/5/2020, toàn bộ học sinh các bậc học của huyện Phú Ninh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian đi học trở lại được ấn định rất sớm để các trường chủ động vệ sinh trường lớp. Đồng thời thông báo cho học sinh lịch học, tổ chức vận động học sinh ra lớp đảm bảo. Tuy vậy, trong ngày đầu tiên đi học trở lại vẫn có 474 học sinh ở các bậc Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở chưa đến lớp.

Học sinh đi học lại 2

Các học sinh đeo khẩu trang khi đến trường

Bà Nguyễn Thị Nhàng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh cho biết: 3 bậc học từ mầm non đến THCS của huyện có 33 trường, 384 lớp. Ngày học đầu tiên sau đợt nghỉ dài vì dịch có 12.175 học sinh đến trường, vắng 474 học sinh. Trong đó, bậc Mầm non vắng 425 em, bậc Tiểu học vắng 36 em, Trung học cơ sở vắng 13 em. Nguyên nhân các học sinh vắng đa số do bị ốm. Phòng GD&ĐT huyện sẽ theo dõi tình hình học sinh đến lớp trong những ngày tiếp theo để có chỉ đạo phù hợp.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh cho biết thêm, trong ngày đầu tiên đi học trở lại, học sinh trên địa bàn huyện được yêu cầu đeo khẩu trang. Các trường học đã tiến hành đo thân nhiệt cán bộ công nhân viên và các học sinh, đồng thời hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn theo quy định.

Kim Thạch

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người