Tam An: Sẵn sàng để học sinh trở lại trường

Nhiều hoạt động cấp bách nhằm chuẩn bị để học sinh trở lại trường được cấp ủy, chính quyền và Ban giám hiệu các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Tam An triển khai quyết liệt nhằm đảm bảo học sinh trở lại trường an toàn trước dịnh bệnh Covid-19.

Xã Tam An có 14 cơ sở giáo dục bao gồm 1 trường Trung học phổ thông, 1 trường Trung học, 2 cơ sở trường Tiểu học và 8 cơ sở mầm non công, tư thục. Những ngày qua, đội ngũ giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn quyết liệt tiến hành các hoạt động chuẩn bị, đề ra giải pháp phù hợp với điều kiện sẵn có nhằm để học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19 gây ra.

Ông Võ Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, nhà trường đã quán triệt cho đội ngũ cán bộ giáo viên các nội dung chỉ đạo của các cấp chính quyền và của ngành Giáo dục về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi cho học sinh trở lại trường. Ban hành Quyết định củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và bố trí một phòng cách ly theo đúng quy định. Nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ giáo viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các phòng học, dụng cụ học tập của học sinh; phối hợp với Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện Phú Ninh để phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Nhân viên trạm y tế tiến hành phun thuốc khử trùng

"Chúng tôi đã trang bị 3 máy đo thân nhiệt, bố trí tại 2 cổng phụ của trường và phòng cách ly. Khi học sinh vào trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt nhằm chủ động phát hiện và cách ly đối với những trường hợp sốt, ho, khó thở. Định kỳ hằng ngày sẽ báo cáo kết quả tình hình sức khỏe của học sinh về phòng Giáo dục – Đào tạo huyện. Song song, chúng tôi đã thông báo đến phụ huynh học sinh tự trang bị khẩu trang, nước uống khi đến trường" - ông Bình cho biết thêm.

Để sẵn sàng cho công tác dạy và học cho đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh, UBND xã Tam An chủ động triển khai nhiều hoạt động cấp bách để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau khi UBND tỉnh quyết định học sinh trở lại trường vào ngày 4.5, UBND xã Tam An đã chỉ đạo các ngành cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn chung tay phòng, chống dịch.

Ông Huỳnh Tuấn Nhật – Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, chính quyền bám sát tinh thần chỉ đạo từ Công văn số 648/SGDĐT-VP, ngày 24/4/2020 Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam và Công văn số 210/PGD&ĐT ngày 27/4/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh về việc cho học sinh đi học trở lại và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Đề nghị Ban giám hiệu các trường phải nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan trong việc thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế, các quyết định của Tỉnh, thông báo của UBND xã, ngành cấp trên, đồng thời lồng ghép vào chương trình dạy học để hướng dẫn các em các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"UBND xã đã yêu cầu các trường báo cáo cụ thể tình hình cơ sở vật chất tại các trường, kế hoạch giảng dạy, công tác đảm bảo vệ sinh và trang bị một số vật dụng y tế cần thiết như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có sà phòng... và các phương án đảm bảo sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường theo hướng dẫn Bộ y tế và sự chỉ đạo của ngành chuyên môn. Tôi đã chỉ đạo Trạm y tế chuẩn bị đảm bảo về nguồn thuốc tiêu độc, khử trùng để kịp thời cấp phát, đôn đốc, hướng dẫn cho các trường học thực hiện công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng đảm bảo trước khi tổ chức giảng dạy vào ngày 04/5/2020" - ông Nhật nói.

Lê Tuấn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người