Đảm bảo an toàn cho học sinh ra lớp

Ngành GD-ĐT huyện Phú Ninh đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo việc dạy và học vào ngày 4.5 đến.

Được tin sắp đi học trở lại em Nguyễn Vũ Lâm Tuyền học sinh lớp 9/2 trường THCS Nguyễn Hiền (TT.Phú Thịnh) rất vui vì sắp gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian xa cách. Tuyền chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập quyết tâm theo kịp chương trình, hy vọng thi đỗ vào trường THPT chất lượng tốt. Tuyền tâm sự "Thời gian ở nhà em học chương trình trực tuyến thông qua phần mềm VnEdu, được giáo viên hướng dẫn giải các bài tập tương đối dể hiểu nhưng không bằng học trên lớp vì có thể tranh thủ được nhiều thời gian trao đổi trực tiếp với thầy cô giáo. Em thấy lo lắng nếu chương trình học được đẩy lên cho kịp tiến độ sẽ gây áp lực đối với việc tiếp thu kiến thức".

Ông Phạm Ngọc Em-Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hiền cho biết: Để đảm bảo cơ sở vật chất cho học sinh ra lớp, các lực lượng chức năng của huyện đã tháo dỡ một phần cơ sở vật chất phục vụ khu cách ly tập trung Trường THCS Nguyễn Hiền; sắp xếp bàn ghế, bố trí cảnh quan; đồng thời tổ chức phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên, trường lớp đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường. Nhà trường quán triệt trong toàn thể giáo viên và học sinh thực hiện đúng các quy định về phòng chống Covid-19 trong trường học. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GD-ĐT thì khi đi học trở lại học sinh phải ngồi cách nhau tối thiểu là 1,5m và một lớp tối đa không quá 20 học sinh, điều này sẽ gây khó khăn cho nhà trường vì không đủ giáo viên đứng lớp và không đáp ứng kịp thời các điều kiện về cơ sở vật chất".

GD1

Các trường tiến hành vệ sinh môi trường chuẩn bị cho học sinh đi học lại

Trong thời gian nghĩ học, cán bộ giáo viên trường mẫu giáo Họa My xã Tam An thường xuyên dọn vệ sinh trường học, bảo quản các trang thiết bị dạy học. Cô Nguyễn Thị Việt Hoa hiệu trưởng nhà trường cho biết, phân công giáo viên, nhân viên chăm bón " vườn rau của bé" góp phần chuẩn bị bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho các bé khi đi học trở lại. Đồng thời, các giáo viên đứng lớp thường xuyên nhắc nhở các bậc phụ huynh tập cho các bé thói quen đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn để phòng ngừa lây truyền Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Nhàng – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh cho biết các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy. Ngoài việc chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian cách ly xã hội, Phòng GD-ĐT đã bám theo chương trình giảm tải của Bộ GD-ĐT để chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, đảm bảo khung thời gian kết thúc năm học theo đúng chỉ đạo. Bà Nhàng chia sẻ: "Ngoài việc bố trí thời gian dạy học đảm bảo kiến thức cho học sinh và khung chương trình, các trường cũng thực hiện nghiêm túc về việc phòng chống dịch. Sắp tới ngành GD-ĐT huyện Phú Ninh sẽ phối hợp với Huyện đoàn lắp đặt các trạm rửa tay sát khuẩn tại tất cả các trường học, giáo dục học sinh vệ sinh cá nhân phòng chống Covid-19, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong thời kỳ mới".

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người