Hội thi hùng biện "Câu chuyện đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp THCS năm học 2019-2020

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên và học sinh đối với công tác pháp chế, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; Ngày 28 tháng 11 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Ninh tổ chức Hội thi "Hùng biện câu chuyện đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh cấp Trung học cơ sở năm học 2019-2020.

gd1

Hội thi thu hút 110 thí sinh đến từ 10 trường THCS trên địa bàn huyện tham gia ở hai nội dung: hùng biện và tiểu phẩm. Ở phần thi hùng biện, thông qua những câu chuyện, tình huống về đạo đức và pháp luật, bằng kỹ năng và trả lời các câu hỏi tình huống, các em đã chuyển tải thông điệp về các giá trị tốt đẹp nhằm giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật đến với mọi người. Phần thi "tiểu phẩm" với các tình huống hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày để giáo dục các em về "giá trị sống", "kĩ năng sống", cách cư xử trong đời sống thực tế...

gd2

Qua một ngày tranh tài, thí sinh Trần Hồ Hoàng Anh - THCS Lê Quý Đôn đã xuất sắc đạt giải nhất, Phan Thị Thu Hồng- THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải nhì. Tiểu phẩm "Chuyện gia đình bé Lan" - THCS Lê Quý Đôn đạt giải nhất và tiểu phẩm "An toàn giao thông" - THCS Phan Tây Hồ đoạt giải nhì. Kết quả chung cuộc ,THCS Lê Quý Đôn và THCS Phan Tây Hồ đạt giải nhất và nhì toàn đoàn, THCS Phan Châu Trinh và THCS Nguyễn Văn Trỗi đạt giải ba.

Trần Quang Tịnh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người