Khai giảng lớp truyền dạy Chương trình sân khấu học đường năm 2019

Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng Lớp truyền dạy "Chương trình sân khấu học đường" năm 2019 tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Dương Đức Lin – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ văn hóa – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã nhấn mạnh việc đưa nghệ thuật Dân ca vào trường học là hết sức cần thiết. Với mục đích tiếp tục bảo tồn và phát huy nghệ thuật Dân ca Bài chòi, một trong những loại hình nghệ thuật biểu diễn độc đáo của sân khấu Việt Nam đang có nguy cơ mai một và thông qua việc giới thiệu, truyền dạy kỹ năng diễn các làn điệu, các trích đoạn tiêu biểu của loại hình nghệ thuật này sẽ giúp các em học sinh ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của nghệ thuật sân khấu truyền thống.

SANKHAU

Với thời lượng 24 buổi/96 tiết, các diễn viên nhí của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi sẽ được các nghệ sỹ, diễn viên giảng dạy theo phương pháp truyền nghề trực tiếp. Các em sẽ nắm vững kỹ thuật hát, múa, biểu diễn và biểu diễn báo cáo vào cuối tháng 12 năm 2019./.

Trần Quang Tịnh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người