Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng ngày 29.5, trường Tiểu học (TH) Võ Thị Sáu (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và bế giảng, phát thưởng năm học 2018 - 2019. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Đàn, đông đảo học sinh và phụ huynh của trường TH Võ Thị Sáu.

gd1

Quang cảnh lễ đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

Trường TH Võ Thị Sáu được thành lập từ năm 1985, trải qua 34 năm xây dựng và phát triển, sau khi thị xã Tam Kỳ chia tách thành 2 đơn vị hành chính mới, từ năm 2005 đến nay, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu thuộc xã Tam Đàn của huyện Phú Ninh. Với sứ mệnh "đầu đàn" của ngành Giáo dục huyện, Hội đồng sư phạm nhà trường không ngừng ra sức thi đua dạy tốt - học tốt. Quy mô trường lớp ngày càng mở rộng, chất lượng các mặt giáo dục luôn đạt kết quả cao, các phong trào dạy và học, trường luôn dẫn đầu toàn huyện, xuyên suốt 11 năm liền (từ 2005 đến 2018) được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc. Tập thể nhà trường và nhiều giáo viên được tặng thưởng Bằng khen, Giấy khen của các cấp từ Trung ương đến địa phương. Trong đó, có nhiều thành tích nổi bật như: năm học 2010-2011 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; năm học 2014-2015 được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; năm học 2016-2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua; năm học 2017-2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua về thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu trong phong trào "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". Nhà trường cũng đã 3 lần được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua dẫn đầu vào các năm học: 2014-2015, 2016-2017 và 2017-2018.

Các đồng chí lãnh đọa huyện Phú Nịnh trao tặng Huân chương lao động hạng nhì và hoa cho trường TH Võ Thị Sáu

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Nịnh trao tặng Huân chương lao động hạng nhì và hoa cho trường TH Võ Thị Sáu

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ông Nguyễn Phi Thạnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho trường TH Võ Thị Sáu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Đặng Thị Ngọc Phi, Giáo viên trường TH Võ Thị Sáu đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017-2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Lê Văn Ninh - PCT UBND huyện Phú Ninh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Đặng Thị Ngọc Phi

Ông Lê Văn Ninh - PCT UBND huyện Phú Ninh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cô Đặng Thị Ngọc Phi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh Lê Văn Ninh biểu dương sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thế hệ để gặt hái được những thành tích đáng tự hào. Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, của thế giới với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị tập thể nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm "tất cả vì học sinh thân yêu", để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với trẻ; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cần tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại thực hiện hiệu quả việc đổi mới giáo dục một cách căn bản và toàn diện, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp. Mỗi thầy cô giáo phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần tự học, tự rèn luyện để học sinh noi theo; phát huy mối quan hệ mật thiết giữa gia đình, nhà trường và xã hội nhằm nâng cao hiệu quả chăn sóc, giáo dục các em học sinh.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Trà My - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống bế giảng năm học 2018-2019./.

QUỐC VƯƠNG

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người