Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện"cấp Tiểu học năm học 2018-2019

Sáng ngày 7/5, tại trường Tiểu học (TH) Nguyễn Huệ, Phòng GD&ĐT huyện Phú Ninh tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" cấp Tiểu học năm học 2018-2019. Đến dự có ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh.

"Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện" là hội thi hoàn toàn mới mẽ, Phú Ninh là đơn vị đầu tiên tổ chức, nhất là hạng mục "không gian trò chơi dân gian". Hội thi được phòng GD&ĐT triển khai ban đầu tại 13 trường TH trên địa bàn huyện. Đến hội thi, các trường đã trải qua 5 nội dung: phần thuyết minh không gian xây dựng mô hình; xây dựng trường học thân thiện; lớp học thân thiện; thư viện thân thiện và xây dựng không gian trò chơi dân gian.

gd1

Học sinh tham gia trò chơi dân gian.

Qua hội thi cho thấy, nhiều đơn vị đã có sự sáng tạo trong thiết kế file trình chiếu, chọn lọc hình ảnh tĩnh, hình ảnh động đưa vào nội dung thuyết trình. Các trường có quy hoạch và bố trí sắp xếp các khu vực đảm bảo hợp lý và an toàn cho học sinh như: khu giáo dục thể chất, khu hoạt động, vui chơi,... Đa số các trường có tủ sách di động ngoài trời và được đặt ở vị trí thuận lợi. Không gian trò chơi dân gian được bố trí hài hòa với điều kiện của từng đơn vị, bố cục sắp xếp các hạng mục phù hợp, đẹp mắt, thu hút sự tham gia của học sinh...

gd2

Bà nguyễn Thị Nhàng - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.

Dịp này, không gian trò chơi dân gian và thư viện ngoài trời được chọn làm điểm tại trường TH Nguyễn Huệ với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 180 triệu đồng đi vào hoạt động. Trong đó, UBND huyện hỗ trợ 80 triệu đồng, kinh phí còn lại do nhà trường và huy động xã hội hóa. Mô hình ban đầu hoạt động đã thu hút học sinh hưởng ứng; tạo ra một môi trường mới an toàn, không gò bó để các em có thể thỏa sức vui chơi cũng như tham gia các hoạt động tập thể thú vị, bổ ích.

gd3

Không gian trò chơi dân gian, thư viện ngoài trời tại trường TH Nguyễn Huệ.

Kết thúc hội thi, BTC trao giải nhất toàn đoàn cho TH Trần Quốc Toản; giải nhì TH Nguyễn Huệ và giải ba thuộc về TH Nguyễn Trãi./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người