Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn được các nhà trường, gia đình và toàn xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lục của đất nước. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 4/4 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Tam Dân) phối hợp Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam, Trường THPT Hà Huy Tập và các trường Trung Cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho 126 học sinh lớp 9 của trường. Về dự và tham gia tổ tư vấn có ông Phạm Hồng Sen – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam; ông Nguyễn Hồng Nga – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và các giáo viên các trường THPT, Trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh chương trình hướng nghiệp tư vấn học sinh THCS

Quang cảnh chương trình hướng nghiệp, tư vấn học sinh THCS

Không khí buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi - đáp xoay quang việc chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm. Các học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi được tổ tư vấn thông tin ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chọn nghề sau khi tốt nghiệp THCS; các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp đối với mỗi học sinh; định hướng nghề nghiệp và chọn nghề theo sở trường, theo nhu cầu xã hội và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp; giới thiệu ngành nghề và định hướng nghề sau tốt nghiệp THCS; hướng nghiệp và tư vấn lựa chọn trường, tìm hiểu các nghề trong xã hội và xu hướng phát triển nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm...phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Học sinh tham gia hỏi đáp

Học sinh tham gia giải đáp

Qua chương trình, thầy Nguyễn Hồng Nga – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các trường trong tổ tư vấn đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn các trường Cao đẳng, Trung cấp tiếp tục phối hợp, tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình tư vấn, hướng nghiệp, đồng hành cùng học sinh THCS trên địa bàn huyện Phú Ninh trong thời gian tiếp theo./.

Quốc Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người