Ngày hội Trải nghiệm sáng tạo, sân chơi mới của tuổi thơ học đường

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong nhà trường, qua đó định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn; Tiếp tục bảo tồn, phát huy, lưu giữ những giá trị của văn hóa dân gian, tạo không khí vui tươi và sân chơi lành mạnh, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học trong nhà trường; Phòng GD&ĐT và Huyện Đoàn Phú Ninh vừa phối hợp tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo năm học 2018-2019. Hơn 300 học sinh đến từ trường THCS Lê Quý Đôn và các trường TH, THCS trên địa bàn huyện đã tham gia.

st1

Đến với ngày hội, các em hòa mình vào các hoạt động sáng tạo khoa học của tuổi thơ, các thí nghiệm vui về Vật lý, Hóa họ; thể hiện được tư duy sáng tạo, khéo léo của mình trong làm việc nhóm, cùng tương tác, trải nghiệm trong mỗi thí nghiệm để cùng nhau am hiểu về khoa học và kích thích sự sáng tạo trong mỗi học sinh. Đồng thời, các em trải nghiệm không gian văn hóa dân gian và tự tay thực hiện các sản phẩm làng nghề truyền thống đan lát, làm bánh, tham gia các trò chơi như ném còn, đập niêu, kéo co, nhảy bao bố...; được trải nghiệm trên máy tính với cuộc thi "Đọc sách vì tương lai". Trong không gian ngày hội cũng đã trưng bày những sản phẩm trong các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và khoa học kỹ thuật mà tuổi thơ huyện nhà đạt được ở các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh.

st2

st3

Đại biểu cùng học sinh hòa mình trong điệu nhảy sạp.

Tại đây, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam đã nhận đỡ đầu em Trần Minh Hiếu lớp 7/1 trường THCS Lê Quý Đôn với số tiền 300.000 đồng/tháng và đỡ đầu trong suốt 3 năm học; 15 học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Ninh được nhận quà, mỗi xuất gồm vở và 300.000 đồng. Hội đồng Đội tỉnh trao kinh phí nhận đỡ đầu cho 11 em ở các huyện miền núi và Mobifone Quảng Nam đã trao 10 triệu đồng cuộc thi "Đọc sách vì tương lai" cho tuổi thơ tỉnh Quảng Nam...

Trần Quang Tịnh

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người