Phú Ninh đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2018

Chiều 1.8, Hội thi Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2018 do Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh tổ chức thu hút 33 học sinh ở 17 huyện, thành phố tham dự.

Với chủ đề "Sách - kết nối yêu thương", các em ở độ tuổi THCS sẽ lựa chọn để giới thiệu đến hội thi những cuốn sách mình yêu thích, truyền tải cảm hứng về văn hóa đọc đến nhiều người. Đây là một trong những hoạt động hè được tổ chức cho thanh thiếu niên; đồng thời khuyến khích khả năng sáng tạo, đẩy mạnh việc phát động phong trào đọc sách, nâng cao năng lực đọc ở lứa tuổi này.

Các tác phẩm mang đến Hội thi năm nay đều bám sát chủ đề của Ban Tổ chức đưa ra, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sự lạc quan và niềm tin yêu cuộc sống, thể hiện sự kính trọng, tri ân, lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ và tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái như: Chiếc lá cuối cùng, Những tấm lòng cao cả, Xin đừng làm mẹ khóc, Hãy chăm sóc mẹ...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 9 giải toàn đoàn gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; 17 giải cá nhân gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho cả 2 khối đồng bằng và miền núi. Ngoài ra Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Nam cũng trao tặng 7 giải cá nhân cho 2 thí sinh có bài giới thiệu sách hay nhất, 2 thí sinh trình bày hay nhất, 2 thí sinh trả lời câu hỏi hay nhất và 01 thí sinh có phong cách ấn tượng nhất. Đơn vị Phú Ninh tham gia hội thi lần này đã đạt giải Nhất toàn đoàn.

image001 copy copy

Phần thi của các đội

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy

Ông Hồ Tấn Cường, Phó Giám đốc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh

trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Phú Ninh và Đông Giang.

Huỳnh Thuận

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người