Sôi nổi các hoạt động chào mừng 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 (1982 – 2017)

Những ngày qua, nhiều trường học và ngành giáo dục huyện đã sôi nổi tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2017). Qua đó, khơi dậy truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc và thể hiện sự tri ân của các thế hệ học trò với thầy cô giáo.

35 năm qua, kể từ khi ngày 20/11 được chọn là ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày lễ này đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước, làm cho "Tháng tri ân" các Nhà giáo thêm phần ý nghĩa.

gd1

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn công diễn văn nghệ

Tại huyện Phú Ninh, những ngày qua đã diễn ra nhiều hoạt động thi đua trong cán bộ, giáo viên và học sinh để lập thành tích chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động được tổ chức thiết thực, ý nghĩa, tạo sức lan tỏa, hiệu quả và an toàn. Thông qua các hoạt động, góp phần tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của nhà giáo, nghề dạy học và công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

gd2

Thầy Hồ Đắc Thiện trao giải nhì cho đội giáo dục Tam An

Với phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy học", nhiều hoạt động đã được triển khai như: Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức hội thi vẽ tranh cấp trường với chủ đề "Xây dựng trường học thân thiện và bảo vệ môi trường sống của chúng ta"; Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức thành công đêm diễn văn nghệ chủ đề "Mái trường mến yêu"; nhiều trường tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tổ - trường... Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao cũng được tổ chức sôi nổi như: giải bóng đá nữ công nhân viên chức lao động huyện Phú Ninh năm 2017. Giải đấu được tổ chức từ vòng loại cụm với 11 đội đến từ 11 xã, thị trấn. Vận động viên là cán bộ, giáo viên, công nhân viên các trường học, được chia thành 3 cụm thi đấu để chọn ra 6 đội vào chung kết. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội giáo dục xã Tam Lộc; giải nhì: Tam An; giải ba: Tam Đàn. Ngoài ra, vào ngày 11/11, cán bộ giáo viên ngành giáo dục huyện Phú Ninh đã giao lưu bóng chuyền với ngành giáo dục kết nghĩa huyện Tiên Phước. Với hình thức đấu loại trực tiếp, các vận động viên đã thi đấu sôi nổi, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, khéo léo, khá chuyên nghiệp dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Giải đấu là dịp để cán bộ, giáo viên nâng cao thể lực, sức khỏe, bản lĩnh thi đấu và cũng là cơ hội để hai ngành giáo dục giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự hiểu biết, sẻ chia trong đội ngũ cán bộ, giáo viên hai huyện, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, thân ái, gắn bó hữu nghị...

gd3

Ngành GD giao lưu bóng chuyên tại Tiên phước

Ngày truyền thống tôn vinh những người làm công tác giáo dục đang đến gần. Đây là dịp để tri ân các thầy cô giáo và cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết đào tạo các thế hệ học sinh, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Q. Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người