Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Phú Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 6/10, Hội Cựu giáo chức huyện Phú Ninh tổ chức Đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự có ở tỉnh Nhà giáo ưu tú Hà Thị Thu Sương – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Quảng Nam; ở huyện có các đồng chí Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn, cùng 130 đại biểu chính thức đại diện cho 245 hội viên trong toàn huyện.

gc1

Đồng chí Lê Văn Ninh - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại hội

Hội Cựu giáo chức huyện Phú Ninh được thành lập từ năm 2007, hiện đã có 10/11 đơn vị hành chánh có chi hội (trừ xã Tam Lãnh). Trong những năm qua, được sự quan tâm hướng dẫn của Hội Cựu giáo chức tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, Hội cựu giáo chức huyện đã từng bước khắc phục những khó khăn để đưa hoạt động hội ngày đi vào hoạt động ổn định. Hội đã tập hợp được 95% cựu giáo chức tham gia vào tổ chức hội với 245 hội viên, tăng 150 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Từ Huyện hội đến hội cơ sở đã làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, phát hành 10 tập "Đồng Vọng"; tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh; phát huy 3 tủ sách " Giải trí giáo dục". Ngoài ra, các Chi hội hằng năm tổ chức tham quan, giao lưu học hỏi, thăm viếng, động viên hội viên và người thân khi ốm đau tang khó; chúc thọ cho những hội viên 80 tuổi trở lên; quan tâm giúp đỡ, chủ yếu là hướng cho các con em hội viên chọn nghề, giới thiệu việc làm. Quan tâm góp phần hỗ trợ sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Nhiều hội viên đã tích cực tham gia hoạt động công tác Hội khuyến học ở tỉnh, huyện, xã, thôn và các dòng tộc có hiệu quả. Xây dựng quỹ hội trao thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập khá, giỏi và "tiếp sức đến trường", với tổng số tiền mỗi năm khoảng 50 triệu đồng...

 gc2

Đồng chí Lê Văn Ninh -  Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu tại Đại hội, Nhà giáo ưu tú Hà Thị Thu Sương – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Quảng Nam và đồng chí Lê Văn Ninh - PCT UBND huyện Phú Ninh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Cựu giáo chức đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian đến Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hơn nữa để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên, tạo điều kiện để các cựu giáo chức được tham gia sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ; chăm sóc giúp đỡ nhau về tinh thần, vật chất, tương trợ nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của những người chăm lo sự nghiệp trồng người. Các cấp Hội tích cực sát cánh cùng cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục ở địa phương để góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Đồng thời, vận động hội viên tích cực tham gia vào các công tác xã hội cơ sở nhất là phong trào khuyến học, xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập, thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", xây dựng Nông thôn mới, tham gia xây dựng Đảng và Chính quyền trong sạch, vững mạnh,...Tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp, đem hết khả năng, trí tuệ, lòng nhiệt tình và kinh nghiệm quý báu của nhà giáo đã tích lũy được để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nhà.

BCH mới ra mắt

Ra mặt BCH nhiệm kỳ 2017 – 2022

Với tinh thần làm việc khẩn trương nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Phú Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã bầu 15 đại biểu vào ban chấp hành và 5 đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Cựu giáo chức huyện Phú Ninh khóa mới; 3 đồng chí vào Ban kiểm tra; bầu đoàn đại biểu đi dự cấp trên 4 đồng chí; ông Trương Thành, được bầu làm chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Phú Ninh, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Nhân dịp này, đã có 2 tập thể, 6 cá nhân được UBND huyện Phú Ninh, huyện Hội tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội./.

Q. Vương

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người