bannergis

Sôi nỗi nhiều hoạt động ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em ( từ ngày 1/6 đến 30/6/2017), huyện Phú Ninh đã chọn xã Tam Đàn làm điểm tổ chức Lễ Phát động với chủ đề "Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em".

Tam Dan

Tại buổi Lễ phát động, Ban điều hành Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 200.000đ cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; UBND xã trao 4 suất học bổng của các doanh nghiệp trong tỉnh cho 4 em có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 500 ngàn đồng; đồng thời UBND xã Tam Đàn đã trao 18 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và cùng trao nhiều phần qua cho các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

tamthai

Cùng thời gian này, tất cả 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017. Riêng tại Tam Thái, địa phương đã tổ chức buổi sinh hoạt kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Hiện nay toàn xã có trên 2.060 trẻ em, trong đó có 09 trẻ em con hộ nghèo, 45 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 12 trẻ em khuyết tật, nhiều trẻ em bị thiệt thòi, bị tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra trên địa bàn xã, rất cần được sự quan tâm của toàn xã hội để cho các em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Dịp này, UBND xã Tam Thái đã tuyên dương và trao thưởng cho 57 em học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó 19 em đạt giải ba và 28 em đạt giải khuyến khích; trao thưởng, tặng quà cho 22 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6./.

Q. Vương

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh