bannergis

ĐIỂN HÌNH TRONG CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TẠI XÃ TAM THÀNH

Hơn 15 năm qua, Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn Văn Hà - xã Tam Thành luôn dành sự quan tâm chăm lo đặc biệt cho công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó đã chắp cánh cho những ước mơ bay cao, đồng thời góp phần phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Nhơn – Chi hội trưởng chi hội CCB thôn Văn Hà cho biết: "Chi hội luôn xác định việc chăm lo giáo dục thế hệ trẻ là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác hội. Từ đó, chúng tôi luôn suy nghĩ tìm ra giải pháp, tìm nguồn vận động để hỗ trợ động viên các con em hội viên học tập tốt".

khuyenhoc

Trao thưởng cho các em học sinh

Để có nguồn xây dựng quỹ khuyến học, Chi hội đã thuê 6 sào ruộng trên địa bàn xã Tam Phước để sản xuất. Với phương châm "lấy công làm lời", qua 4 năm sản xuất, sau khi trừ các chi phí, mỗi năm Chi hội thu về gần 4 triệu đồng. Từ nguồn tiền này, cộng thêm số tiền vận động hằng năm và sự đóng góp của các mạnh thường quân, chi hội đã tổ chức phát thưởng cho con em hội viên. Hằng năm, trước khi bắt đầu năm học mới, Chi hội tổ chức phát thưởng, tặng quà cho các em có thành tích khá, giỏi, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, những con em thi đỗ vào đại học. Trong 15 năm qua, Chi hội đã phát trên 300 phần thưởng với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Nhờ nguồn động viên kịp thời này mà nhiều học sinh đã phấn đấu học tập, đỗ đạt thành tài, là niềm tự hào của gia đình và địa phương. Hiện nay, Chi hội CCB thôn Văn Hà - xã Tam Thành có 19 gia đình hội viên trong đó có 31 em đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Nhiều gia đình có truyền thống hiếu học trở thành tấm gương sáng tại địa phương như: gia đình CCB Lê Minh Đức, Trần Vân, Lê Văn Hiền,... Chính việc động viên, khen thưởng kịp thời đã khích lệ tinh thần học tập của các em, tạo sự chuyển biến trong các gia đình hội viên thi đua xây dựng gia đình có nếp sống văn hóa, gia đình hiếu học, góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" (nay là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh").

Phát huy những thành tích 15 năm qua, trong thời gian đến, Chi hội CCB Văn Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài; tiếp tục tuyên truyền vận động con em tập trung cho việc học tập, nhất là vận động các gia đình hội viên tạo mọi điều kiện cho con em học tập; vận động xây dựng quỹ khuyến học và nâng mức khen thưởng lên cao hơn. Đồng thời định hướng cho con em chọn trường, ngành học để khi ra trường tìm kiếm được công việc phù hợp, ổn định. Trao đổi với chúng tôi ông Nhơn cho biết thêm: "Dù rằng còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì và làm tốt công tác khuyến học để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tạo tiền đề xây dựng thành công xã hội học tập trên địa bàn xã nhà"./.

Mỹ Phước

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh