Tính toán lại các khu cách ly tập trung để bàn giao cho các trường học chuẩn bị năm học mới

Sáng ngày 17/8, đồng chí Huỳnh Xuân Chính - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan để nghe báo cáo dự kiến kế hoạch triển khai các khu cách ly tập trung (ngoài trường học) và Kế hoạch đón người dân về từ Thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay, ngành Giáo dục – Đào tạo đang khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới, tuy nhiên, hầu hết các khu cách ly tập trung của huyện đều sử dụng trường học, do đó, cần nhanh chóng trả lại để nhà trường vệ sinh, sát khẩn... thực hiện đảm bảo các điều kiện. Trước tình hình đó, Cơ quan quân sự đã phối hợp khảo sát các cơ sở trên toàn huyện để tham mưu thành lập các khu cách ly tập trung (ngoài trường học).

Về phương án tổ chức đón bà con Quảng Nam đang sinh sống ở Đà Nẵng gặp khó khăn, phòng LĐ,TB&XH đã rà soát, có 394 trường hợp nguyện vọng về quê. Đây là những người đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thành phố Đà Nẵng không có nhà ở, đang gặp khó khăn (trừ khu vực đang thực hiện phong tỏa và đang thiết lập vùng cách ly y tế).

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Các khu cách ly tập trung sẽ bàn giao lại cho các trường học để chuẩn bị năm học mới

Tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Xuân Chính - Chủ tịch UBND huyện đề nghị Cơ quan quân sự huyện chủ trì, tham mưu kế hoạch triển khai cụ thể khu cách ly tập trung của huyện tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Trại mồ côi (cũ) và Nhà thi đấu huyện. Sau khi các khu cách ly của huyện hết công dân cách ly tập trung thì nhanh chóng bàn giao cho ngành giáo dục và tiến hành đưa vào hoạt động các khu cách ly mới này. Chú ý rà soát, tận dụng tối đa các trang thiết bị, vật dụng đã đầu tư ở các khu cách ly trường học để đưa vào sử dụng tại các khu cách ly mới. Chủ tịch UBND huyện giao UBND các xã triển khai thành lập các khu cách ly của xã theo điều kiện từng địa bàn, trong đó ưu tiên sử dụng Nhà văn hóa xã đối với các địa phương có Nhà văn hóa không xây dựng trong trụ sở của HĐND-UBND xã. Thời gian hoàn thành trước ngày 25/8/2021.

Đối với Kế hoạch tổ chức đón bà con Phú Ninh đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn có nguyện vọng về quê, đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND huyện giao phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tham mưu UBND huyện phương tiện và địa điểm đón cụ thể; phòng LĐ,TB&XH và các địa phương thành lập kênh thông tin phù hợp, nhất là qua mạng xã hội như: zalo, facebook... thông báo cho bà con được biết; đồng thời chuẩn bị thật tốt việc tổ chức đón bà con Quảng Nam đang sinh sống ở Đà Nẵng gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê. Ngành Y tế nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tiếp tục tăng cường giám sát, cách ly y tế, lẫy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với người đến/ở/về từ các tỉnh/ thành phố.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người