Phú Ninh, 11 sản phẩm được xếp hạng đạt chuẩn OCOP 3 sao năm 2020

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 02, năm 2020 thuộc "Chương trình mỗi xã một sản phẩm" tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2018-2020.

Theo đó, có 6 sản phẩm của 6 chủ thể đạt hạng 4 sao và 68 sản phẩm của 64 chủ thể được xếp hạng 3 sao. Trong đó, huyện Phú Ninh có 8 sản phẩm của 7 chủ thể được xếp hạng 3 sao gồm: Dầu phộng tinh khiết Phú Ninh (Hộ kinh doanh Lương Thị Thính, Tam Dân), MITRI TEA Trà sâm Ngọc Linh (Công ty TNHH Minh Triết, Tam Đàn); MITRI TEA Nấm Linh Xanh (Công ty TNHH Minh Triết, Tam Đàn); Mật ong dú Kỳ Tân (Cơ sở Mật ong Huỳnh Trưởng, Tam Dân); Dầu đậu phộng nguyên chất An Khang (Cơ sở sản xuất dầu thực vật An Khang, Tam Vinh); Chả bò cô Hiển (Cơ sở sản xuất nem chả cô Hiển, Tam Phước); Cải ngọt thủy canh Tam Thái (Cơ sở sản xuất kinh doanh AT HAPPYFARM, Tam Thái) và khổ qua Phú Mỹ (HTX Nông nghiệp Phú Mỹ, Tam Phước).

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Sản phẩm Trà sâm Ngọc Linh của Công ty TNHH Minh Triết, Tam Đàn

Các sản phẩm công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng biểu tượng logo OCOP theo các quy định hiện hành và có giá trị trong 3 năm. UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị, thành phố tổ chức trao Giấy chứng nhận, tiền thưởng và vinh danh các chủ thể có sản phẩm được công nhận sao OCOP. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn UBND các huyện, thị, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng logo OCOP đối với các sản phẩm được công nhận thứ hạng sao theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra sản phẩm OCOP định kỳ hằng năm.

Như vậy, cùng với 8 sản phẩm được công nhận đợt này, năm 2020 huyện Phú Ninh có tổng cộng 11 sản phẩm được xếp hạng đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người