Khẩn trương ứng phó bão số 13

Bão số 13 đang di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta. Đây là cơn bão mạnh, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 15. Dự báo từ đêm 14 và ngày 15-11-2020, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển ven bờ và đất liền khu vực Bắc và Trung Trung bộ. Diễn biến của bão còn rất phức tạp, hướng di chuyển không ổn định; Để chủ động ứng phó với bão, hạn chế thiệt hại, sáng ngày 13/11/2020, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Xuân Xuân Chính, Trưởng Ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện (gọi tắt là BCH) đã có cuộc họp trực tuyến với BCH các xã thị trấn chỉ đạo chủ động tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để triển khai kịp thời công tác ứng phó.

Bão số 13 giật cấp 15, sóng biển cao 8-10 m, hướng vào miền Trung - Ảnh 1.

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 13 - Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH huyện Huỳnh Xuân Chính đề nghị các ban, ngành, địa phương nhanh chóng chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn triển khai chèn chống nhà cửa; sơ tán các hộ dân sống trong các nhà tạm, nhà không kiên cố, các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, ngập lụt đến nơi an toàn; chú ý di dời xen ghép.Có biện pháp đảm bảo an toàn cho những nơi tránh trú. Đối với các trường hợp cần di dời tập trung, các địa phương phải xác định địa điểm cụ thể. Về thời điểm di dời, BCH huyện tiếp tục theo dõi diễn biến, chậm nhất 12 giờ hôm nay sẽ ấn định thời điểm cụ thể; chú ý ưu tiên di dời người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và các khu vực có mưa lớn. Đồng thời, các địa phương cũng chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống... dài ngày và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạnđể di dời, đảm bảo theo từng địa bàn phù hợp.Ngành Văn hóa – Thông tin và các địaphương thông tin tuyên truyền kịp thời, thường xuyên công tác phòng chống cơn bão số 13 trên hệ thống truyền thanh 2h/lần; đối với những nơi chưa khắc phục hệ thống truyền thanh thì tăng cường sử dụng hệ thống loa di độngđến cộng đồng để Nhân dân biết, chủ động ứng phó.

IMG 6356

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Xuân Chính – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Về giao thông, cần cảnh báo những tuyến đường cơ nguy cơ sạt lỡ cao, hạn chế đến mức thấp nhất việc lưu thông trên các tuyến đường này, để đảm bảo an toàn. Riêng tuyến đường Tam Dân – Tam Lãnh, huyện sẽ tiến hành cấm lưu thông tuyến đường này. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xã Tam Lãnh tiếp tục theo dõi diễn biến sạt lỡ khu vực Trà Sung, nguy cơ ảnh hưởng đến 3 hồ đập khu vực Bồng Miêu và thường xuyên thông tin tường xuyên về UBND huyện để chỉ đạo kịp thời. Ngành nông nghiệp kiểm tra tất cả các hồ đập trên địa bàn. Bắt đầu từ tối nay, BCH huyện và các xã, thị trấn, các ngành bố trí lực lượng trực đảm bảo ứng phó cơn bão số 13. Các ban, ngành, địa phương,theo chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trươngrà soát lại các phương án phòng chống cơn bão số 13 vàtriển khai kịp thời, đảm bảo...

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người