Phú Ninh chủ động ứng phó với mưa lớn

Chiều ngày 7.10, UBND huyện Phú Ninh đã làm việc với các địa phương, đơn vị về các biện pháp chủ động ứng phó với mưa lớn trong những ngày qua, nguy cơ có thể xảy ra lũ lụt.

Ông Huỳnh Xuân Chính- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương nhiêm túc thực hiện theo các kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai. Tăng cường lực lượng trực, kịp thời hỗ trợ nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Đẩy mạnh thông tin thông báo về tình hình thời tiết phức tạp trên hệ thông loa truyền thanh, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân bảo vệ tài sản, tính mạng khi có lũ lụt xảy ra. Phân công lực lượng chốt chặn tại các khu vực có nước băng qua đường, cảnh báo, hỗ trợ người dân lưu thông. Trung tâm Y tế huyện chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là công tác phòng chống dịch, đảm bảo vệ sinh ăn uống. Các ngành chức năng liên hệ với ngành điện bảo an toàn cho người dân sử dụng. Chuẩn bị tốt phương án phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn theo phương châm 4 tại chổ, sẵn sàng hỗ trợ huyện trong việc di dời dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn.

z2115006503222 0594378f7db26244bb30bc8ffdf75243 copy

Gác chắn đoạn ĐT615 đi Tam Thăng

Ông Nguyễn Văn Trường-Bí thư Đảng ủy xã Tam An cho biết: Trong đêm ngày 7 và sáng ngày 8.10, lực lượng xung kích của xã chốt chặn trên địa bàn xã có một số nơi nước tràn qua đường như tuyến ĐX1 ( khu vực chợ Hòa Tây), tuyến DDH5 đi Đập Lạnh cảnh báo cho người đi đường. Kịp thời thông báo cho học sinh các thôn Phước An, An Thọ nghĩ học ngày 8.10.

Trước đó, Để đối phó với nước có thể lên nhanh, gây ra ngập lụt bất ngờ như các năm trước, gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho người dân. Đảng ủy xã yêu cầu chi bộ các thôn An Thọ, Phước An đẩy mạnh tuyên truyền về thông tin dự báo thời tiết trên hệ thống loa của thôn. Phối hợp cùng với Ban nhân dân, Ban Công tác mặt trận và các đoàn thể thôn tuyên truyền trực tiếp đến người dân nâng cao cảnh giác và có kế hoạch bảo bảo vệ tài sản, mua sắm lương thực, thực phẩm dự trữ. Hiện UBND xã Tam An đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng cứu hộ, cứu nạn, chuẩn bị các địa điểm an toàn sẵn sàng di dời người và vật nuôi nếu lụt lớn xảy ra.

Bà Nguyễn Thị Lệ Lài- Chủ tịch UBND xã Tam Đàn cho biết: Đến sáng ngày 8.10, các vùng xung yếu, trũng thấp của xã đã có nước băng qua như: cầu La Á , cầu Trung Định, cầu Tây Yên, cầu Cây Sơn, đường ĐT 615 đoạn xuống xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ. UBND xã phân công lực lượng chốt chặn, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại. Hiện nay, Ban CHQS xã chuẩn ghe máy, áo phao, phao cứu sinh xuống địa bàn thôn trũng thấp như thôn Vạn Long ( cũ), chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với lũ lụt.

Ông Phan Thanh Bình-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Lộc cho hay: Trong đêm ngày 7 và sáng ngày 8.10, nước tràn qua cầu Phú Thị ( thôn Tam An), lực lượng xung kích xã túc trực 24/24 để nhắc nhở, hỗ trợ người đi đường, đồng thời lắp đặt parie, biển báo tại đây để người dân cảnh giác. Đồng thời, xã phân công lực lượng kiểm tra các khu vực có nguy cơ sạt lỡ, kịp thời các phương án ứng phó, bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người