Truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học cơ sở năm 2020

Mới đây, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên tại 3 trường THCS: Tam Lộc xã Tam Lộc, Lương Thế Vinh xã Tam Thành và Phan Chu Trinh xã Tam Phước, thu hút 475 học sinh tham dự.

Tại các buổi ngoại khóa này, các em học sinh được cung cấp các kiến thức về giới, những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì, tình bạn, tình yêu tuổi vị thành niên; tác hại của mang thai và nạo phá thai tuổi vị thành niên, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục; phòng tránh bị xâm hại, lạm dụng tình dục, lồng ghép tuyên truyền thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19...

gd

Tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

Trong thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Phú Ninh đã đẩy mạnh công tác truyền thông cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, ưu tiên triển khai tại các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện. Thông qua những buổi sinh hoạt như thế này, các em nắm được những kiến thức cơ bản chăm sóc sức khỏe sinh sản, các vấn đề liên quan về Luật trẻ em, vị thành niên; giới, giới tính; chăm sóc vệ sinh cá nhân; phòng chống dịch bệnh, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS để góp phần giảm các hành vi gây tác hại đến sức khoẻ sinh sản; giảm thiểu các trình trạng trên đối với người chưa thành niên, góp phần nâng cao chất lượng Dân số.

Bùi Thị Cúc

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người