Đảm bảo cho tất cả trẻ em được vui Tết Trung thu

Để đảm bảo tất cả trẻ em toàn huyện được vui Tết Trung thu năm 2020 thiết thực, an toàn trong trạng thái "bình thường mới", phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo các Ban, ngành, địa phương triển khai các hoạt động vui đón Tết Trung thu năm 2020 an toàn, thiết thực trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Theo đó, UBND huyện giao phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu ý nghĩa, an toàn, đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp đẩy mạnh vận động, ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em để tạo thêm nguồn lực cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Công an huyện, phòng Y tế, phòng Kinh tế - Hạ tầng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, các cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, có tính chất bạo lực, kích động, phản giáo dục, chứa chất độc hại hoặc gây nguy hiểm cho trẻ em và các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện.

Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện tăng cường tuyên truyền công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phản ánh các hoạt động vui đón Tết Trung thu trên địa bàn; đẩy mạnh kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc tổ chức các hoạt động văn hóa và xuất bản các ấn phẩm.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng trường học an toàn; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về ý nghĩa ngày Tết Trung thu - Tết Đoàn viên; hướng dẫn làm các đồ chơi dân gian; có biện pháp đảm bảo nước sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn của các trường học.

UBND huyện cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận TQVN, các hội, đoàn thể và các Ban, ngành bố trí kinh phí, vận động nguồn lực để thăm, tặng quà, trao học bổng, tham gia vui Tết Trung thu với trẻ em; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số...

Đồng thời yêu cầu UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em tại địa phương đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, an toàn, đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn trong dịp Trung thu năm 2020. Huyện sẽ tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vui Tết Trung thu cùng các em tại cơ sở.

Với sự chỉ đạo của UBND huyện, sự vào cuộc của Ban, ngành huyện; chính quyền địa phương; Mặt trận, các hội, đoàn thể tin rằng năm 2020, trẻ em huyện Phú Ninh sẽ có một mùa Trung thu vui tươi, ý nghĩa trong bối cảnh phòng, chống Covid-19.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người