Tam Đại, Phú Thịnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 (1947 - 2020), Đảng uỷ- HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Tam Đại đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân tới các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ.

Theo đó, Đảng uỷ- HĐND – UBND - UBMTTQVN xã Tam Đại tổ chức gặp mặt gia đình chính sách tại 3 thôn trên địa bàn; đồng thời đến thăm, tặng quà cho 19 gia đình chính sách đau ốm, bênh tật. UBND xã phối hợp Đoàn Thanh niên, Mặt trận, các đoàn thể và trạm Y tế tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ, tổ chức Bữa cơm nghĩa tình; thăm khám và tặng quà cho gia đình chính sách đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn.... Tính đến nay, toàn xã Tam Đại đã vận động thu quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" đạt 100% so với kế hoạch. Việc quản lý sử dụng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được thực hiện công khai dân chủ không để xảy ra tiêu cực; phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, được nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia.

Dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị trấn Phú Thịnh tổ chức buổi gặp mặt các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 ngày Thương binh Liệt sỹ 27/79 (1947-2020).

27thang7

Qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ tổ quốc, toàn thị trấn có trên 287 cán bộ, chiến sĩ hy sinh được công nhận liệt sỹ, 117 Thương bệnh binh, 66 người có công giúp đỡ cách mạng, 68 Mẹ được phong tặng Mẹ VNAH. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, quan tâm của Đảng ủy, HĐND, sự chỉ đạo điều hành của UBND thị trấn, sự góp phần của các ban ngành, đoàn thể cùng với sự đóng góp tích cực của các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân trong thị trấn, hoạt động chính sách "Đền ơn đáp nghĩa" được thực hiện tốt. Thị trấn đã hướng dẫn lập hồ sơ và đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ VNAH cho 09 mẹ còn sống và truy tặng 26 mẹ từ trần; tiếp nhận và đề nghị giải quyết chế độ hỗ trợ thờ cúng liệt sĩ cho 146 thân nhân liệt sĩ; đề nghị giải quyết chế độ người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt từ đày cho 25 người; đề nghị đính chính thông tin trong hồ sơ liệt sĩ và cấp lại 45 giấy chứng nhận cho các gia đình liệt sĩ; đề nghị cấp 131 thẻ BHYT cho các con liệt sĩ; đề nghị sửa chữa, xây mới 104 nhà cho người có công với cách mạng, riêng năm 2020 hỗ trợ sửa chữa và xây mới 22 nhà... Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tịa – Bí thư Đảng ủy thị trấn Phú Thịnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhớ những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Kiều Diễm – Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người