Phú Ninh sơ kết tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 31/3/2020, UBND huyện Phú Ninh tổ chức họp trực tuyến nhằm sơ kết tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Đồng chí Nguyễn Phi Thạnh- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Ninh- Phó chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp.

hn1

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến

Báo cáo sơ kết nêu rõ, thời gian qua Huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo và các địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác tuyên truyền, vận động được tăng cường bằng nhiều hình thức da dạng, các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn huyện hoạt động tốt góp phần kiểm soát tình hình di chuyển của công dân vào địa bàn huyện. Công tác rà soát và đưa công dân trong diện cách ly tập trung vào khu cách ly tập trung được thực hiện đảm bảo. Tính từ ngày 01/4/2020, người Phú Ninh từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội về địa phương có 85 trường hợp, trong đó có 81 trường hợp cách ly tập trung tại trường THCS Nguyễn Hiền, 02 trường hợp cách ly tại Trung tâm y tế huyện và 02 trường hợp cách ly tại bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Đến nay có 83 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 và được đưa về cách ly tại nhà.

Song song với công tác tuyên truyền, vận động, huyện cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản nhắc nhở 27 trường hợp và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 06 trường hợp( Tam Dân 01, Tam Đàn 05). Cùng với đó, Mặt trận, các hội, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cũng đã vào cuộc tích cực bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tuyên truyền, cấp phát tờ rơi, khẩu trang, máy rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, thăm, tặng quà, động viên các cán bộ làm việc tại các chốt kiểm soát...

589b764d342fce71973e

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Phi Thạnh- Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả bước đầu của huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đồng thời đồng chí chỉ đạo cần tiếp tục các giải pháp quyết liệt, không chủ quan, lơ là; vừa phải lo chống dịch đồng thời vừa chăm lo phát triển kinh tế. Quan tâm đến việc rà soát và chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ một cách công khai, dân chủ; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh đi học trở lại khi có thông báo; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê văn Ninh- Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện đề nghị các ngành, các địa phương triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng thời tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, không chủ quan; điều chỉnh kế hoạch phòng, chống dịch một cách phù hợp trong thời gian đến; tiếp tục tuyên truyền theo chỉ đạo của cấp trên và theo từng thời điểm. Chuẩn bị thuốc tiêu độc, khử trùng để triển khai theo kế hoạch sắp đến; tiếp tục duy trì tốt quản lý địa bàn theo từng cấp độ, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Kiểm tra các điều kiện để phát triển sản xuất, xây dựng cơ bản và thanh quyết toán. Các địa phương cần tuyên dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người