"Ở nhà chống dịch"

Ngay sau khi có chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng chính phủ, nhiều cơ sở đoàn huyện Phú Ninh đã có nhiều giải pháp thực hiện chủ trương chung, đồng thời lan tỏa những thông điệp ý nghĩa trong việc ứng phó với dịch Covid-19.

Hậu phương góp sức

Gần 100 tấm chắn giọt bắn được trao tặng cho các lực lượng tham gia tại các trạm kiểm soát dịch trên địa bàn huyện. Đó là những sản phẩm do đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Tam Vinh tự tay làm tại nhà từ việc hưởng ứng phong trào ở nhà chống dịch do huyện đoàn Phú Ninh phát động trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội.

Bạn Thái Thị Thu Thủy - thôn Lâm Môn, xã Tam Vinh cho hay: Ngoài việc ở nhà ôn tập, rèn luyện bài tập tại nhà. "Việc làm các sản phẩm chống dịch như tấm chắn bọt cũng giúp bản thân em cảm thấy việc ở nhà trở nên có ý nghĩa, góp sức mình vào công cuộc chống dịch của đất nước" - Thủy nói

Anh Dương Văn Long – Bí thư đoàn xã Tam Vinh cho biết: Đoàn xã đã nghiên cứu, tìm địa điểm mua vật dụng sau đó tổ chức giao nguyên, phụ liệu để ĐVTN tham gia làm kính chắn giọt ngay tại nhà. "Bản thân tôi làm clip hướng dẫn nhằm chia sẻ đến tất cả mọi người đồng thời giúp các bạn ĐVTN vừa thực hiện tốt việc cách ly, vừa đóng góp sức mình vào công cuộc chống dịch của địa phương một cách thiết thực" – anh Long nói.

huyen-doan-phu-ninh-tang-qua

Tại xã Tam Đại, các bạn trẻ đã may khẩu trang phát cho người dân miễn phí trước khi có chỉ thị của thủ tướng. Thế nhưng không dừng lại khi cách ly toàn xã hội. Việc may khẩu trang được chia thành các công đoạn nhỏ như cắt, ghép và tất cả được thực hiện ở nhà của từng ĐVTN.

Phó bí thư đoàn xã Tam Đại, chị Nguyễn Thị Hồng Oanh cho hay: Trong thời gian thực hiện cách ly, chúng tôi đã vận động ĐVTN may được hơn 150 khẩu trang và phát cho người dân và các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. "Những việc làm này góp phần làm giảm sự nhàm chán của thanh niên trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội. Đồng thời là hậu phương, động viên, cổ vũ tinh thần và vật chất cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch thêm hiệu quả" – Oanh nói.

Lan tỏa thông điệp

Theo bạn Lê Thị Thu Thắm - thôn Khánh Tân, xã Tam Dân thì, trong trận chiến chống giặc dịch hiện nay đất nước đang gọi tên ĐVTN trên cả nước. "Chỉ cần bạn và tôi ở nhà trong thời gian cách ly toàn xã hội và tham gia các hoạt động tích cực như: nấu ăn, trồng rau, lau dọn nhà cửa, tập thể thao tại nhà. Đó là cách giúp bạn và tôi trở thành người chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, người công dân có ích cho xã hội", Thắm nói.

Còn bạn Nguyễn Anh Quang - thôn Trung Đàn, xã Tam Đại cho rằng cuộc chiến chống giặc dịch còn dài, nên mỗi bạn hãy thể hiện hành động yêu đất nước bằng những việc làm nhỏ nhất. "Hãy ở yên trong nhà để cùng động viên các y, bác sỹ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch yên tâm công tác. Không tung thông tin sai sự thật về dịch bệnh là bạn đã đóng góp phần nhỏ công sức của mình vào phòng chống dịch Covid-19" – Quang nhắn nhủ.

Đó là hai thông điệp được các bạn ĐVTN huyện truyền đi thông qua cuộc thi ảnh, clip với chủ đề "Hãy cùng ở nhà – yêu thương lan tỏa – chống dịch Corona" do Huyện đoàn Phú Ninh phát động nhằm truyền tải những thông điệp, khoảnh khắc gắn kết, yêu thương của gia đình trong thời gian thực hiện cách ly xã hội góp phần phòng chống dịch.

Anh Huỳnh Đức Trí – Phó bí thư Huyện đoàn Phú Ninh cho biết: Với mong muốn mỗi người dùng mạng xã hội khi tham gia cuộc thi sẽ trở thành một chiến sĩ, một tuyên truyền viên tích cực trên mạng xã hội; để mỗi đoàn viên, thanh niên khi ở nhà vẫn sẽ thực hiện được những việc có ích trong phòng, chống dịch Covid-19. "Đây là một trong những cách tuyên truyền tốt nhất nhằm mang đến những thông tin, những thông điệp tích cực cho thanh thiếu nhi và nhân dân; đồng thời, để mỗi người dùng mạng xã hội thấy được việc ở nhà trong thời điểm này là cần thiết và mong muốn chia sẻ và lan toả thông điệp cho nhau", anh Trí nói.

THÁI CƯỜNG

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người