Hội nghị giao ban trực tuyến nghe báo cáo việc thành lập các khu cách ly tập trung

       Sáng ngày 24/3/2020, UBND tỉnh Quảng nam tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để nghe báo cáo việc thành lập các khu cách ly tập trung và các nội dung nhằm thực hiện tốt Quyết định số 878 và 879 của Bộ y tế. Đồng chí Trần Văn Tân- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Phú Ninh có đồng chí Nguyễn Phi Thạnh- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn thanh- Phó chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Văn Ninh- Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Ban chỉ đạo.

     Theo thông tin cập nhật, đến 7 giờ sáng nay(24/3), trên thế giới có trên 350.000 ca nhiễm covid-19, 15.873 ca tử vong. Tại Việt nam đã ghi nhận 123 ca bệnh mắc covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã điều trị khỏi( 16 trường hợp đã ra viện).

tructuyen

     Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, mỗi địa phương phải thành lập khu cách ly tập trung( có tối thiểu 30 giường bệnh). Đối với huyện Phú Ninh, Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch thành lập khu cách ly tập trung tại trường THCS Nguyễn Hiền( Thị trấn Phú Thịnh).

    Sau khi nghe các địa phương báo cáo tình hình triển khai chống dịch và việc thành lập các khu cách ly tập trung, đồng chí Trần Văn Tân- Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương các ngành, các địa phương đã tích cực trong công tác phòng chống dịch, đồng thời đề nghị các ngành, các địa phương tập trung một số nội dung sau:

    Các địa phương rà soát các điều kiện tối thiểu để đưa khu cách ly tập trung đi vào hoạt động sớm nhất, ban hành quy chế quản lý khu cách ly tập trung. Khẩn trương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc đưa đi xét nghiệm đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 01/3/2020 và những trường hợp về địa phương trên các chuyến bay nội địa để rà soát thực hiện cách ly. Xây dựng phương án cách ly tại khu vực( Khu, thôn, xã). Chỉ đạo công an địa phương tăng cường quản lý tốt công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn.

     Cũng tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành tăng cường công tác hướng dẫn và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, đồng thời kêu gọi UBMTTQVN và các hội, đoàn thể các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm túc thông báo118 ngày 21/3/2020 của Văn phòng Chính Phủ về Thông báo Kết luận của Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn xuân phúc tại cuộc họp Thường trực chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Quang Thạnh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người