Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 17/3/2020 UBND tỉnh Quảng nam phối hợp với UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phối hợp phòng chống dịch Covid-19. Dự tại điểm cầu huyện Phú Ninh có đồng chí Huỳnh Xuân Chính- Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê văn Ninh- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phú Ninh, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, hội, đoàn thể và các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo sở y tế, tình hình dịch bệnh hiện nay đang diễn biến phức tạp, tại Việt Nam đã có 61 ca nhiễm Covid-19( 16 ca đã chữa khỏi), trong đó Quảng Nam có 03 ca nhiễm Covid-19(Đều là Quốc tịch Anh).

Trong thời gian qua, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chúng ta đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, cần phải có những giải pháp quyết liệt hơn và sự chung tay góp sức của toàn xã hội.

hoinghitructuyen

Sau khi nghe báo cáo của các ngành liên quan, báo cáo của UBMTTQVN trong công tác phối hợp phòng chống dịch và ý kiến của các điểm cầu, đồng chí Trần Văn Tân- Phó chủ tịch UNBD tỉnh ghi nhận những nổ lực của các cấp, các ngành và sự vào cuộc tích cực của Mặt trận, đoàn thể các cấp trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19; đồng thời yêu cầu triển khai thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu sau: Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch; tuyên truyền và hướng dẫn kê khai y tế toàn dân; tạm dừng hoạt động các điểm Karaoke, quán Bar, vũ trường...; thực hiện tốt 05 không, 04 tại chỗ trong phòng chống dịch; tuyên truyền cho nhân dân không tích trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm, phát huy vai trò giám sát của người dân trong phòng chống dịch. Hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch và phát động phong trào toàn dân tham gia phòng chống dịch. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn phi Hùng- Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh đã đọc Lời kêu gọi" Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19" của Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt nam.

Quang Thạnh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người