Kết quả cuộc vận động sáng tác ca khúc về Phú Ninh

Thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập huyện (2005-2020) và 45 năm giải phóng quê hương (1975- 2020), thời gian qua, UBND huyện Phú Ninh đã tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về huyện Phú Ninh nhằm tuyển chọn những sáng tác mới để sử dụng trong các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Phú Ninh được tổ chức phát động từ tháng 7/2019 và đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cuộc vận động đã thu hút nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh với 14 tác phẩm tham gia. Bên cạnh các tác giả chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đến từ trong tỉnh và các tỉnh, thành khác; cuộc vận động còn có sự tham gia của tác giả không chuyên trên địa bàn huyện nhà.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, hầu hết, các nhạc sĩ đã bám sát Thể lệ của Ban Tổ chức để sáng tác các tác phẩm mang nội dung ca ngợi quê hương, con người Phú Ninh; mảnh đất có truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa; con người cần cù siêng năng, hiếu học; nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, trong đó nỗi bật có hồ Phú Ninh...

Kết quả, Hội đồng thẩm định đã chọn 8 tác phẩm đảm bảo yêu cầu để đưa vào sử dụng, tuyên truyền.

BBT

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người