Tích cực phòng, chống dịch do vi rút Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, huyện Phú Ninh đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp tích cực phòng ngừa lây truyền vi rút Covid-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trước lo ngại về lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 của công nhân Công ty TNHH MTV Vast Apparel Việt Nam (Cụm công nghiệp Tam Đàn) từ một chuyên gia người tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc trở lại làm việc ngày 17.2, gây ảnh hưởng đến sản xuất. Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã nhanh chóng phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, huyện đến kiểm tra, đối thoại, tuyên truyền cho công nhân hiểu rõ sự việc. Bác sĩ Phan Đình Mỹ-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho hay: "Chúng tôi tiến hành kiểm tra sức khỏe của chuyên gia người Trung Quốc cho các công nhân biết tình về trạng sức khỏe ổn định, không hề có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp. Trước khi đến làm việc tại Công ty, ông đã được cách ly 14 ngày ở Campuchia và được theo dõi tình trạng sức khỏe chặc chẽ. Khi bay qua Việt Nam để làm việc, được đội ngũ y tế sân bay Đà Nẵng tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt theo đúng quy trình. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã có xác nhận về tình hình sức khỏe của người chuyên gia này đảm bảo an toàn và cho nhập cảnh".

Qua giải thích các công nhân đã yên tâm làm việc trở lại. "Trung tâm Y tế huyện yêu cầu Công ty TNHH MTV Vast Apparel tiếp tục cách ly và thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của chuyên gia Trung Quốc này, cập nhật báo cáo Trung tâm Y tế huyện. Tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực nơi ở của chuyên gia Trung Quốc và toàn bộ khu vực Công ty"- Bác sĩ Mỹ nói.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh phối hợp với các ngành chức năng của huyện đã đến làm việc với Công ty trên địa bàn huyện có người nước ngoài từ vùng dịch đến làm việc trở lại sau tết Canh Tý. Tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV U World Sports Việt Nam tại Thị trấn Phú Thịnh, bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng phòng nhân sự cho biết: "Công ty có 1 công nhân Trung Quốc sang làm việc sau tết, người này tự ý thức và chủ động cách ly. Công ty giám sát chặc chẽ mọi sinh hoạt, cũng như tình trạng sức khỏe của công nhân này. Bên cạnh đó, Công ty đã cấp phát vào buộc đeo khẩu trang y tế đối với tất cả công nhân, nhưng hiện nay nguồn khẩu trang bị "cháy" không đáp ứng nhu cầu. Công ty tổ chức tuyên truyền phòng chống lây truyền vi rút Covid-19 cho toàn bộ công nhân".

Kiem tra Covid 2

Đoàn công tác huyện Phú Ninh làm việc với Công ty TNHH MTV U World Sports Việt Nam.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết: "UBND huyện tổ chức nhiều cuộc họp triển khai các giải pháp phòng chống lây truyền vi rút Covid-19 đồng bộ, hiệu quả thiết thực". Theo đó, UBND huyện chỉ đạo cho các ban ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, sóng phát thanh huyện và các xã, thị trấn; tuyên truyền lưu động, pa nô, áp phích...Các hội, đoàn thể vào cuộc tích cực tuyên truyền trực tiếp đến người dân, phát trên 30.000 tờ rơi, giúp người dân nâng cao ý thức phòng bệnh hô hấp cấp, tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe. Theo dõi tình trạng sức khỏe của công nhân từ các vùng dịch về quê ăn tết cổ truyền, báo cáo kịp thời với UBND huyện để chỉ đạo xử lý. Trung tâm Y tế huyện khẩn trương đặt hàng mua 300 lít Cloramin B cấp các địa phương phun khử trùng các trường học, các nơi công cộng, nơi tiếp xúc đông người. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Hội LHPN Tam Đàn phát tờ rơi tại trường TH Võ Thị Sáu

Theo kế hoạch, dự kiến trong tháng 3.2020 này, huyện Phú Ninh sẽ tổ chức nhiều sự kiện chính trị quan trọng như: Kỷ niệm 15 năm thành lập huyện (2005-2015), 45 năm ngày giải phóng quê hương (1975-2020), 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2020), 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931-2020)...Tuy nhiên, để phòng chống Covid-19, Huyện Phú Ninh sẽ thực hiện đúng theo sự chỉ đạo về hạn chế tụ tập đông người. Trước đó, UBND huyện đã cho dừng giải bóng chuyền truyền thống "Bông lúa vàng" dịp đầu xuân; lễ giao nhận quân tổ chức nhanh gọn, đảm bảo an toàn. Chỉ đạo cho các địa phương, các hội đoàn thể không được tổ chức các sự kiện có đông người dân tham dự. Ông Ninh nói.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người