Thanh niên Phú Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 10.2, cùng với các địa phương trong tỉnh, 156 thanh niên huyện Phú Ninh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2020.

Buổi lễ giao nhận quân được huyện Phú Ninh tổ chức nhanh gọn nhưng long trọng. Đến dự, về phía tỉnh có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh. Về phía huyện có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Phi Thạnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn.

Năm nay, huyện Phú Ninh giao 156 thanh niên (đạt 100% chỉ tiêu giao) cho các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 83/ Quân chủng Hải Quân, Trung đoàn 143/ Sư đoàn 315, Tổng cục Hậu cần, Bộ tham mưu/Quân khu V và Công an tỉnh. Đúng 6 giờ, buổi lễ giao nhận quân diễn ra đầy trang nghiêm, xúc động. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh tin tưởng các chiễn sĩ trẻ phát huy truyền thống cách mạng quê hương anh hùng, phấn đấu học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó, đóng góp sức trẻ xây dựng vào bảo vệ quê hương đất nước. Chương trình lễ giao nhận quân năm nay được huyện Phú Ninh tổ chức ngắn gọn, an toàn theo đúng chủ trương của cấp trên là hạn chế tụ tập đông người, phòng ngừa lây truyền vi rút corona gây viêm đường hô hấp cấp.

DSC 0087 1

Tân binh Trần Bình Phục (Sinh năm 1996) thôn Xuân Phú xã Tam Thái cho biết: " Ban thân rất vinh dự khi đứng vào hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Tiếp nối truyền thống lớp cha anh đi trước, cống hiến, hy sinh vì sự phát triển của quê hương. Trong quân ngũ, bản thân sẽ nổ lực học tập, lao động, rèn luyện để ngày một trưởng thành hơn; thêm bản lĩnh, trí tuệ, thể lực...giúp ích cho gia đình và cho Tổ quốc". Không chỉ Phục mà 156 thanh niên toàn huyện Phú Ninh đang căn tràn sức trẻ, phấn khởi lên đường tòng quân.

Nhờ thực hiện tốt các bước trong tuyển quân nên đợt này huyện Phú Ninh giao quân đảm bảo chỉ tiêu giao, chất lượng các tân binh được nâng lên. Trong số 156 thanh niên giao cho các đơn vị quân đội và công an (quân đội 145, công an 11) có 1 thanh niên là Đảng viên, tạo nguồn phát triển Đảng 15 thanh niên; 13 thanh niên có trình độ Đại học, 8 thanh niên có trình độ Cao đẳng, còn lại đã tốt nghiệp THCS và THPT; 15 thanh niên sức khỏe loại 1, 79 thanh niên loại 2 và 62 trường hợp sức khỏe loại 3. Thượng tá Mai Đình Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Ninh cho biết: "Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chú trọng tạo nguồn phát triển Đảng cũng như phục vụ lâu dài trong quân đội đối với những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, thuộc diện gia đình truyền thống cách mạng, còn đối với các thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc có năng khiếu hậu cần, âm nhạc, thể thao... thì chúng tôi làm việc trực tiếp với các đơn vị nhận quân để có hướng phát triển trong quân đội".

DSC 0097

Động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, ngay sau tết Canh Tý, các xã, thị trấn toàn huyện đều đã tổ chức giao lưu gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên hăng hái lên đường nhận nhiệm vụ. Cạnh đó, để tiếp lửa cho các thanh niên trúng tuyển, các lão thành cách mạng, cựu chiến binh cũng đã đến chia sẻ kinh nghiệm, kỷ niệm đẹp thời áo lính, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với quê hương, đất nước. Thanh niên Nguyễn Xuân Tân (Sinh năm 1996, thôn Cẩm Long, xã Tam Lộc) đã tốt nghiệp Cao đẳng Điện tử, có việc làm ổn định tại Thành phố Hội An nhưng vẫn chấp hành tốt lệnh gọi nhập ngũ. Tân chia sẻ: " Bản thân rất phấn khởi khi nhận được tin mình trúng tuyển NVQS. Sự quan tâm động viên của các cấp chính quyền địa phương đã tiếp thêm sức mạnh, tinh thần động lực, tự tin trước khi lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ giao". Những món quà hậu phương, những bàn tay siết chặt ấm áp nghĩa tình của lãnh đạo chính quyền, các đoàn thể địa phương và người thân đã gửi gắm thêm niềm tin, sức mạnh cho những chàng trai trẻ vững bước trên con đường đã chọn, viết tiếp trang sử truyền thống cách mạng trên quê hương anh hùng.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người