Phú Ninh phòng chống dịch corona trong trường học

Để phòng chống bệnh viêm phối cấp do vi rút corona gây ra, huyện Phú Ninh khẩn trương triển khai công tác phòng chống; phun hóa chất tiêu độc khử trùng tất cả các trường học, chợ, tạm thời ngưng các hoạt động tập trung đông người.

Sáng ngày 5.2, 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Ninh đồng loạt triển khai ra quân phun thuốc tiêu độc, khử trùng để phòng chống dịch viêm phối cấp do vi rút corona gây ra. Ở nhiều điểm trường mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn huyện Phú Ninh, chúng tôi ghi nhận việc tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng triển khai khẩn trương và nghiêm túc. Tại điểm Trường Mẫu giáo Anh Thơ (xã Tam Phước), nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương phun hóa chất và triển khai công tác phòng chống dịch. Bà Vũ Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Anh Thơ cho biết: "Nhà trường luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra, trường thường xuyên cập nhật mọi thông tin chỉ đạo của chính quyền, của ngành cấp trên. Thực hiện các công văn khẩn của các cấp. Trong ngày 4.2, chúng tôi đã thông báo đến phụ huynh để con em nghỉ học ngày 5.2, nhà trường tổng dọn vệ sinh, triển khai phun độc khử trùng toàn bộ khuôn viên. Đồng thời, triển khai cho toàn thể giáo viên dùng hóa chất lau bàn, ghế, các khu vui chơi, những nơi các cháu chạm đến,...tất cả đều khẩn trương".

v1 copy

 Phun khử trùng tại trường TH Phan Đình Phùng (xã Tam Phước, Phú Ninh)

Còn tại trường Mẫu giáo Ánh Dương (thị trấn Phú Thịnh) bà Đặng Thị Thanh Yến - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo cho biết, trường có 6 lớp với tổng 180 học sinh. Hằng tuần nhà trường tổ chức vệ sinh đồ chơi cho học sinh bằng Cloramin B. Từ khi có dịch trường liên tục vệ sinh đồ chơi 3 lần để phòng chống. Ngoài ra trường cũng phối hợp với Trạm y tế phát tờ rơi, tuyên truyền cho phụ huynh cách phòng chống dịch bệnh, khuyến cáo phụ huynh khi đưa đón học sinh đến trường, về nhà phải đeo khẩu trang cho trẻ; tăng cường cho trẻ uống vitamin C; uống nước ấm, giữ ấm cho trẻ và rửa tay thường xuyên. Bà Yến cho biết: "Khi nghe tổ chức phun ngừa dịch, tôi cũng như cán bộ giáo viên trong trường đều rất hoan nghênh, ủng hộ. Việc làm này rất ích lợi, diệt khuẩn, khử trùng giúp phòng ngừa dịch trong trường học".

Ông Phan Đình Mỹ - Trưởng Phòng Y tế, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Ninh cho hay, huyện Phú Ninh đã cấp 300kg hóa chất để phun khử trùng các trường học, chợ, các điểm tập trung đông người. Việc phun hóa chất phòng chống dịch bệnh ưu tiên ở những điểm trường học, theo đó trên toàn huyện có 11 trường mẫu giáo, 55 trường mẫu giáo ngoài công lập, 12 trường tiểu học, 10 trường THCS, 2 trường THPT, Phú Ninh phân làm 2 ngày để triển khai phun tiêu độc khử trừng. Ngày 5.2 triển khai phun tại các trường Mẫu giáo, Tiểu học và ngày 7.2 phun tiêu độc khử trùng tại các trường THPT, THCS và các cơ sở giáo dục tư thục đợt 1; sau đó theo dõi diễn biến của dịch sẽ tham mưu UBND huyện để có các đợt phun tiêu độc khử trùng lần 2, lần 3 và các lần tiếp theo, tùy tình diễn biến cuả dịch.

v2 copy

Phun khử trùng tại trường MG Anh Thơ (xã Tam Phước, Phú Ninh)

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona gây ra, huyện Phú Ninh đã tăng cường công tắc tuyên tuyền, khuyến cáo người dân chủ động phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền, quán triệt người dân không đưa thông tin sai sự thật trên các mạng xã hội làm hoang mang tư tưởng nhân dân. Triển khai công tác vệ sinh môi trường, thu gom xư lý rác thải đặc biệt là rác thải tồn đọng tại các địa phương. Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ nơi đông dân cư. Huyện Phú Ninh cũng tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn. Ngoài ra, huyện Phú Ninh cũng yêu các các ban ngành có liên quan tập trung phòng chống dịch, sẵn sàng xử lý khi có dịch xảy ra trên địa bàn./.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người