Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 ngày Hội quốc phòng toàn dân (22.12)

Sáng ngày 22.12, huyện Phú Ninh long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam và 30 ngày Hội quốc phòng toàn dân (22.12). Đến dự có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Phi Thạnh; Phó Bí thư Huyện ủy Huỳnh Xuân Chính, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trong huyện cùng hơn 200 đại biểu nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Huyện đội Bắc Tam Kỳ, đại đội V12, V42, Ban CHQS huyện Phú Ninh, nguyên xã đội trưởng, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, sĩ quan dự bị thuộc huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh nhấn mạnh: Trải qua 75 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, QĐND Việt Nam phải đối mặt với biết bao thử thách khắc nghiệt...nhưng hoàn cảnh nào cũng luôn tỏ rõ bản lĩnh anh bộ đội "Cụ Hồ", "Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

QD3

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc chống Pháp và chống Mỹ quân và dân Phú Ninh một lòng theo Đảng, theo cách mạng và đã lập nên nhiều chiến công vang dội ở các trận chiến đấu với quân địch ở Chóp Chài, Ao Lầy, Cẩm Khê...Qua các cuộc chiến khốc liệt, toàn huyện có 12 tập thể và 9 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, 1092 Mẹ Việt Nam anh hùng, 4287 liệt sĩ, 1510 thương, bệnh binh và nhiều gia đình có công với cách mạng. Phát huy truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam, từ khi thành lập đến nay huyện Phú Ninh quan tâm xây lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và khu vực phòng thủ vững chắc. Đến nay, toàn huyện xây dựng dân quân tự vệ đạt tỷ lệ 1,2% dân số, lực lượng này được thường xuyên huấn luyện theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc" sát với tình hình thực tế, sẵn sàng xung kích đi đầu xử lý các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2005 đến nay, huyện đã tuyển chọn 2400 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Dịp này, UBND huyện Phú Ninh đã khen thưởng cho 6 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng-quân sự địa phương 15 năm qua.

QD1

Trước đó, các đại biểu đã viếng hương nghĩa trang liệt sĩ huyện, thành kính thắp nén nhang tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người