Tấm lòng người con xa quê

Thời gian qua, những người con của Phú Ninh dù sống và làm việc ở đâu, vẫn đồng lòng hướng về quê nhà bằng những việc làm thiết thực, đóng góp hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế, giảm nghèo, an sinh xã hội, góp phần dựng xây quê hương Phú Ninh ngày một giàu đẹp.

Chăm lo cho người cao tuổi

Mới đây, tại Trung tâm y tế huyện Phú Ninh, Hội đồng hương Phú Ninh tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tại buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí đã có trên 100 cụ được đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của của Trung tâm y tế huyện Phú Ninh khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí.

Trong khi dùng điểm tâm sáng (được Hội đồng hương chuẩn bị), cụ Cụ Hồ Quang Châu - 75 tuổi, thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc phấn khởi: "Người già chúng tôi đã được Đảng, nhà nước quan tâm, hôm nay lại được những người con xa quê hương tại Tp. Hồ Chí Minh về hỗ trợ chăm lo đến sức khỏe nên rất xúc động; cảm ơn những người con Phú Ninh xa quê luôn hướng về quê hương, trong đó có tuổi già chúng tôi". Cụ Châu tiếp lời: "Tôi đến lúc 6 giờ sáng và được các y bác sĩ ở đây hướng dẫn làm thủ tục, hướng dẫn đến phòng lấy mẫu máu làm xét nghiệm và các khâu khác. Các y bác sỹ tận tình, chu đáo. Với chúng tôi, đây là món quà nhiều ý nghĩa ở tuổi xế chiều".

donghuong1

Ông Nguyễn Trọng gặp gỡ trao quà các cụ người cao tuổi

Cũng giống như cụ Châu, cụ Huỳnh Nam - thôn Lộc Ninh, xã Tam Thành cho biết: "05giờ 30 phút tôi đã đến UBND xã Tam Thành, được Hội đồng hương cho xe về tận xã đón, chúng tôi rất cảm động, biết ơn Hội đồng hương Phú Ninh. Vào đây được hướng dẫn cụ thể, được phục vụ bữa sáng miễn phí... Tôi cũng như các cụ, rất mãn nguyện, cảm ơn những tình cảm của người con xa quê".

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người cao tuổi trên địa bàn huyện Phú Ninh được Hội đồng hương huyện Phú Ninh tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức đã góp phần tuyên truyền cho cộng đồng về ý thức phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và nhất là đối tượng người cao tuổi.

Tấm lòng người con xa quê

Với phương châm kết nối người Phú Ninh đang công tác, học tập và sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm giao lưu, thăm viếng, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển truyền thống quê hương, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, thời gian qua, Hội đồng hương Phú Ninh tại TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động tập trung cho học tập, tiếp bước đến trường như: tặng xe đạp, trao mũ bảo hiểm, công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, trao bò sinh kế, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo,... khá hiệu quả. Cùng với các hoạt động trên, việc quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cũng được Hội đồng hương chú trọng. Trong Chương trình hỗ trợ khám sức khỏe cho người cao tuổi lần nay có 102 cụ được thăm khám, phát thuốc miễn phí và trao quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng. Ngoài ra, Hội đồng hương cũng đến thăm hỏi, động viên trẻ em tại Trung tâm phục hồi chức năng, trẻ em khuyết tật huyện Phú Ninh và trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 600 ngàn đồng. Tổng giá trị thực hiện chương trình lần này gần 80 triệu đồng.

donghuong2

Các y bác sĩ khám sức khỏe cho các cụ 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trọng - Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương Phú Ninh tại Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: "Hoạt động hướng về quê hương Phú Ninh là một trong các nội dung công tác thường xuyên của Hội đồng hương Phú Ninh tại TP. HCM. Là những người con đi làm ăn phương xa nhưng trong lòng chúng tôi luôn nhớ, nghĩ về quê hương. Tùy theo lĩnh vực công tác, điều kiện, lúc nào những người con Phú Ninh cũng hướng về và góp sức cùng quê nhà".

Ông Lê Văn Ninh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết: "Thời gian qua, Hội đồng hương Phú Ninh tại Tp. HCM đã hướng về quê nhà với những việc làm rất hiệu quả. Điều quý nhất là những người con xa quê của Phú Ninh có ý thức cộng đồng rất cao, lúc nào, ở đâu cũng giúp đỡ, tương trợ nhau vươn lên trong cuộc sống và cùng hướng về quê nhà thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực".

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người