Tăng cường công tác phòng chống cháy rừng

Với thời tiết nắng nóng kéo dài, hanh khô, trên địa bàn huyện Phú Ninh đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng với diện tích lớn, mới đây UBND huyện Phú Ninh tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Theo Công an huyện Phú Ninh, trong những thời gian nắng nóng vừa qua, tại địa bàn huyện xảy ra 5 vụ cháy rừng tại các xã Tam Lãnh, Tam Dân, Tam Vinh và thị trấn Phú Thịnh, gây thiệt hại hơn 10ha rừng keo lá tràm. Cũng theo nhận định của lực lượng Công an, nguyên nhân chính dẫn đến cháy rừng là do một số người dân đốt thực bì sau khi khai thác nhưng không lường được hậu quả đã gây cháy lan sang các khu vực lân cận. Hiện các vụ cháy rừng đang được lực lượng Công an tập trung điều tra để làm rõ nguyên nhân.

image001 copy copy

Trước tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao, nhiều nguy cơ cháy rừng trên diện rộng, UBND huyện Phú Ninh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn. Chú trọng công tác phổ biến, tuyên truyền đến tận người dân nhất là người dân sống trong và ven rừng; các chủ rừng về các quy định liên quan đến phòng cháy, chữa cháy rừng. Vận động người dân, tổ chức chính trị xã hội tích cực tham gia tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn. Cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ trong suốt mùa hanh khô, bố trí lực lượng canh phòng, kiểm soát chặt chẽ người vào khu vực rừng có nguy cơ cháy cao. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi và giám sát việc sử dụng lửa trong việt xử lý thực bì để trồng rừng. Đối với những ngày có dự báo cháy rừng cấp IV, cấp V thì nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng đốt lửa, xử lý thực bì. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định của pháp luật. UBND huyện cũng yêu cầu lực lượng Công an, Quân sự huyện chủ động lực lượng, phương tiện, thiết bị sẵn sàng phối hợp với lực lượng Kiểm lâm và địa phương tham gia ứng cứu kịp thời khi có cháy rừng xảy ra.

Lê Tuấn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người