Tôn vinh cá nhân và gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Nhân ngày Quốc tế Người hiến máu, sáng 14.6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phú Ninh tổ chức Hội nghị tôn vinh cá nhân và gia đình HMTN tiêu biểu năm 2018.

Hội nghị đã tôn vinh 86 cá nhân và 09 gia đình HMTN tiêu biểu. Qua việc tôn vinh nhằm nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người và tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ đến với người dân trong huyện, giúp người dân hiểu hơn về giá trị việc HMTN.

hien mau 2

Ông Phạm Bằng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2018

Hưởng ứng khẩu hiệu "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" do Ban Chỉ đạo HMTN huyện phát động, năm 2018, huyện Phú Ninh đã tổ chức 2 đợt HMTN, tiếp nhận được 600/450 đơn vị máu, đạt 133%, đáp ứng được nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ huyện đã thành lập câu lạc bộ 25 (ngân hàng máu sống) gồm 25 thành viên. Câu lạc bộ đã tham gia cho máu trực tiếp 50 đơn vị máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam khi có nhu cầu. Phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện tại Phú Ninh ngày càng lan tỏa. Số lượng gia đình, cá nhân tham gia hiến máu từ 3 lần trở lên ngày càng nhiều, nên số lượng đơn vị máu ngày càng tăng.

Dịp này, Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh đã tặng giấy khen cho 31 cá nhân của huyện Phú Ninh có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2018. Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Ninh trao giấy công nhận cho 09 gia đình và 55 cá nhân đã có thành tích hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2019.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người