Cô trò nhỏ mắc bệnh u não ác tính ;

Đang theo học lớp 6/1 trường THCS Tam Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, bỗng dưng em Lê Thị Trà Linh, ở thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc đột ngột đổ bệnh, hiện điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản - Nhi TP. Đà Nẵng.

Chị Đào chăm sóc con gái tại Bệnh viện Phụ Sản – Nhi TP.Đà Nẵng.

Anh Lê Trường Ngọc - Ba của em Linh cho biết, chiều 29 tháng Chạp năm Mậu Tuất (tức 29 tết), Linh vẫn chơi bình thường với các chị em trong nhà. Bất ngờ, Linh nôn mửa, tay chân co giật. Gia đình đã đưa Linh ra Bệnh viện Đa Khoa Tp. Đà Nẵng điều trị. Những ngày tết nguyên đán, lẽ ra Linh cũng như các bạn nhỏ khác được hưởng một cái tết vui vầy bên gia đình ở chính nhà mình và quê hương mình. Nhưng Linh lại không được may mắn đó, cả gia đình đều phải chăm sóc Linh tại bệnh viện.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Sau khi làm các phương pháp xét nghiệm, chụp MRI não, qua chẩn đoán, bác sĩ kết luận Linh mắc bệnh u não ác tính và cho nhập viện điều trị, chờ ngày phẫu thuật gắp khối u. Qua hơn 10 ngày điều trị, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật não. Linh đã trải qua ca phẫu thuật hết sức khó khăn, hiện nay, Linh lúc tỉnh, lúc mê, tay chân run lẩy bẩy, liệt nửa người bên phải, đi lại phải có người đỡ, khuôn mặt lờ đờ, la khóc mỗi lần lên cơn, ai thấy cũng xé lòng. Theo phác đồ điều trị, sắp tới Linh sẽ còn điều trị thời gian khá dài và các bác sỹ đang theo dõi việc phẫu thuật gắp khối u có biến chứng?. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, con đông, anh Lê Trường Ngọc cho biết: "Trước nay vợ chồng không có việc làm, rảnh ngày mùa tôi đi làm thêm phụ hồ thu nhập rất bấp bênh. Từ hôm tết đến giờ hai vợ chồng ở luôn lại Bệnh viện để chăm sóc Linh, còn 2 đứa con ở quê gửi ông bà nội không biết lúc này có ra sao. Tiền của đã hết, nhà có con bò cũng nhờ ông nội Linh bán và gửi ra để chăm con, không biết thời gian tới xoay xở ra sao". Chia sẻ với chúng tôi về trường hợp em Lê Thị Trà Linh, cô giáo Nguyễn Thị Kim Lâm - Tổng phụ trách Đội trường THCS Tam Lộc, huyện Phú Ninh, nói: "Em Lê Thị Trà Linh là học sinh lớp 6/1 của trường. Các năm học cấp 1, Linh đạt thành tích học tập xuất sắc, học kỳ 1 lớp 6 vừa qua, em cũng đạt học sinh giỏi. Nay em Linh đột ngột phát bệnh hiểm nghèo, trong khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhà trường cũng vận động học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên quyên góp giúp đỡ. Gia đình em Linh đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, ủng hộ để có kinh phí điều trị bệnh và giúp em sớm trở lại với việc học tập cùng các bạn".

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi đến địa chỉ: Anh Lê Trường Ngọc, thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, số điện thoại 0389511036.

Quốc Vương

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người