Gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Sáng 24.1, Huyện Phú Ninh tổ chức buổi gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tham dự có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Phi Thạnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện; các Ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; đại diện các vị tôn giáo trên toàn huyện.

Huyện Phú Ninh hiện có 4 tôn giáo chính, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành và Cao Đài, với 32 cơ sở thờ tự, 30 chức sắc, 180 chức việc và hơn 10 ngàn tín đồ đang tham gia sinh hoạt. Năm 2018, công tác tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Phú Ninh được triển khai tích cực, đã vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động đồng bào có đạo tích cực đồng hành cùng các cấp, các ngành tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình, cuộc vận động lớn, tạo được sự đồng thuận cao trong thi đua lao động sản xuất...góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Những thành quả này có sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân, các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện.

gapmattongiao

Tại buổi gặp mặt, chức sắc các tôn giáo đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình đến các cấp chính quyền. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn đối với cấp uỷ, chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để hoạt động tôn giáo được thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn dắt, bảo đảm quyền lợi của tín đồ; cùng chung tay, góp sức xây dựng địa phương.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tôn giáo trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh địa phương trong năm qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới các tổ chức tôn giáo cùng tín đồ tiếp tục đồng hành cùng huyện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung chăm lo đời sống người dân, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác an sinh xã hội, xây dựng huyện ngày càng phát triển. Qua đây, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị chức sắc, chức việc và toàn thể tín đồ các tôn giáo hưởng một mùa Xuân vui tươi trọn vẹn, đón Tết cổ truyền dân tộc an khang thịnh vượng, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

QUỐC VƯƠNG

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người