Xử phạt hành chính 2 cá nhân vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp

Công an huyện Phú Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.T.N (sinh năm 1962, trú thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh) và P.N.T (sinh năm 1987, trú thôn Khánh Thọ, xã Tam Thái) với số tiền lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng về hành vi "Vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp".

Trước đó, ngày 28.11, trên tuyến đường ĐH4 (Tam Dân – Tam Lãnh) đoạn qua thôn An Mỹ, xã Tam Lãnh, Công an xã Tam Lãnh phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 43C – 072.00 do P.N.T điều khiển chở theo 63 bao lát chứa đé quặng vàng (tổng khối lượng gần 4 tấn) không có giấy tờ hợp pháp. Công an xã Tam Lãnh đã báo cáo và phối hợp Đồn Công an xã Tam Lãnh (thuộc Công an huyện Phú Ninh) lập biên bản vi phạm hành chính đối với P.N.T và tạm giữ xe ô tô cùng tang vật.

Qua điều tra, xác định số đé quặng vàng trên là của bà V.T.N và không có nguồn gốc hợp pháp, T là người được thuê vận chuyển.

Căn cứ Điều 21, Nghị định 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Điều 1, Nghị định 124/2015/NĐ – CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 185/2013/NĐ-CP; Công an huyện Phú Ninh ra quyết định xử phạt hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với N và T về hành vi "Vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp", hình phạt bổ sung "tịch thu tang vật là 63 bao lát chứa đé quặng vàng".

Lê Tuấn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người