Sẵn sàng cho công tác tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân

Để thực hiện tốt công tác tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND) theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Ninh năm 2019, Công an huyện Phú Ninh đã triển khai nhiều pháp nhằm tuyển chọn công dân đảm bảo phẩm chất đạo đức, trình độ, lý lịch chính trị đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trong tình hình mới.

Trong những ngày này, nhiều thanh niên trong ánh mắt hân hoan, hồ hởi đã đến Công an huyện làm các thủ tục để đăng ký tuyển chọn nghĩa vụ CAND. Có những trường hợp thanh niên vừa hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng, đại học cũng hăng hái tham gia. Dự kiến vào ngày 10.12, Phú Ninh sẽ tổ chức khám tuyển sức khoẻ tại Trung tâm y tế huyện.

Anh Phạm Phi Khánh (sinh năm 2000, trú thôn Khánh Tân, xã Tam Dân) chia sẻ: "Tôi rất vinh dự khi tham gia gọi khám đợt này. Nếu được trúng tuyển nghĩa vụ CAND, tôi sẽ nổ lực, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi và gia đình có nguyện vọng được cống hiến lâu dài trong lực lượng vũ trang".

Trong năm 2018, toàn huyện có 28 công dân được gọi khám để tuyển chọn nghĩa vụ CAND. Trung tá Nguyễn Quốc Hà – Phó trưởng Công an huyện cho biết, ngay sau khi triển khai kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của UBND huyện, Công an huyện đã bám sát các quy định của Bộ Công an, hướng dẫn của Công an tỉnh Quảng Nam về tuyển nghĩa vụ Công an để tổ chức thực hiện. Căn cứ chỉ tiêu được giao từ Công an tỉnh, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho Hội đồng quân sự huyện, chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện, nhất là Cơ quan quân sự, Trung tâm y tế huyện, tránh chồng chéo trong tuyển chọn nghĩa vụ.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Thanh niên Phú Ninh đăng ký nghĩa vụ CAND (ảnh L.T)

"Trên cơ sở kế hoạch đã xây dựng với nhiều biện pháp cụ thể, Công an huyện đã thành lập Tổ công tác về tuyển chọn nghĩa vụ gồm 9 đồng chí. Một trong những nội dung mà Công an huyện tập trung triển khai trong việc tuyển chọn nghĩa vụ CAND năm nay là sẽ thực hiện tốt "3 gặp, 4 biết" (gặp gia đình, gặp địa phương, gặp công dân; biết tình hình sức khỏe, trình độ văn hoá, chính trị, đạo đức và hoàn cảnh gia đình) với phương châm "gặp người nào, chắc người đó". Để tuyển chọn công dân có chất lượng, đảm bảo về chỉ tiêu và đúng thời gian quy định, Công an huyện cũng đã phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương rà soát thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25. Song song với đó, lực lượng Công an tiến hành xâm nhập từng trường hợp để tìm hiểu ban đầu từng công dân. Đồng thời, tuyên truyền, vận động để thanh niên hiểu về quá trình rèn luyện, học tập, nhiệm vụ và chế độ chính sách của chiến sĩ nghĩa vụ Công an" - Trung tá Hà nói.

Sau khi đảm bảo tiêu chuẩn sức khoẻ, Công an huyện tiếp tục tiến hành thẩm tra lý lịch để tuyển ra 8 công dân đảm bảo phẩm chất đạo đức, trình độ, chính trị, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới theo chỉ tiêu được giao. Được biết, cũng như mọi năm, sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức Lễ giao quân để tân binh thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Lê Tuấn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người