Phú Ninh: Bất an vì nhóm đối tượng lạ vào trường tìm học sinh

- Những ngày gần đây, giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu (thị trấn Phú Thịnh, Phú Ninh) rất lo lắng khi một vài đối tượng lạ vào tận lớp học để "hỏi thăm" thông tin về 2 học sinh. 
Hiện nay, công trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu luôn có người túc trực. Ảnh: LÂU PHƯỚC
Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu hiện được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: LÂU PHƯỚC

Trao đổi với phóng viên vào sáng 26.11, bà Nguyễn Thị Đào - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Duy Hiệu thông tin, tuần qua một nhóm thanh niên lạ mặt (2 - 3 người) đến trường 2 lần để tìm gặp học sinh của trường với lý do không chính đáng.

Lần thứ nhất vào ngày 20.11, khi nhà trường đang tổ chức sinh hoạt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cho giáo viên thì có nhóm thanh niên gồm 3 người đi taxi đến trường hỏi thăm thông tin về học sinh N.T.Đ.N. (lớp 5) và N.B.N. (lớp 1) - đều là con của chị N.T.L. (SN 1980, khối phố Nam Đông, thị trấn Phú Thịnh). Sau đó, biết ngày 20.11 trường cho học sinh nghỉ học nên nhóm thanh niên lên taxi đi về.

Tiếp đó, ngày 22.11 lại có 2 thanh niên vào tận lớp để hỏi thăm 2 học sinh trên (các em đã xin vắng học từ ngày 21 đến 23.11 - PV). Cô giáo đang giảng dạy thấy có người lạ nên yêu cầu 2 thanh niên liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường. Nắm sự việc, bà Đào gọi điện cho Công an thị trấn Phú Thịnh. Tuy nhiên, khi lực lượng công an vừa vào trường thì 2 thanh niên đã lên taxi bỏ đi.

“Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên, kể cả học sinh, phụ huynh đang rất lo lắng về tình trạng người lạ mặt vào trường tìm học sinh không rõ lý do. Các cháu con chị L. đã đi học lại, nhà trường cũng cử người trực thường xuyên ở cổng trường để ngăn đối tượng lạ mặt vào trường bất hợp pháp. Nếu vụ việc không sớm được giải quyết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình dạy và học của trường” - bà Đào nói.

Còn ông Phạm Văn Linh - Trưởng Công an thị trấn Phú Thịnh cho biết: “Trụ sở của chúng tôi rất gần với trường nên khi nhận được cuộc gọi của cô Đào (ngày 22.11), chúng tôi có mặt ngay. Tuy nhiên các đối tượng đã lên xe taxi bỏ đi nên chưa nhận dạng được. Đánh giá tình hình, dù chưa có hành vi rõ ràng nhưng các đối tượng rất manh động nên chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện”.

Theo ông Linh, Công an huyện Phú Ninh và Công an thị trấn Phú Thịnh cũng đã làm việc với gia đình chị L. nhưng người này đã đi khỏi nơi cư trú. Qua tìm hiểu, chị L. có liên quan đến việc chơi biêu, hụi và đang gặp rắc rối. Nơi cư trú của chị L. cũng có một số đối tượng lạ mặt đi taxi thường xuyên lai vãng.

“Trong khi chờ vụ việc được điều tra làm rõ thì trước mắt, chúng tôi khuyên phía gia đình chị L. nên cho các cháu tạm nghỉ học một thời gian để tránh trường hợp bất trắc xảy ra. Đồng thời những ngày này, chúng tôi cũng cắt cử lực lượng thường xuyên tuần tra, đặc biệt là khu vực nhà trường để đảm bảo tình hình an ninh trật tự” - ông Linh cho biết thêm.

Nguồn baoquangnam.vn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người