Khẩn trương dập dịch sốt xuất huyết

Chiều ngày 6.11, Sở Y tế Quảng Nam, UBND huyện Phú Ninh đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của ngành y tế huyện, trong 3 tháng, 9, 10,11/2018 toàn huyện có 97 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết đã và đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài huyện. Đáng chú ý, dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại xã Tam An, đến nay, có 68 người nhiễm bệnh, tập trung tại các thôn An Thiện, Thuận An, An Thọ.

Anh Ninh

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh đề nghị Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã thị trấn tăng cường theo dõi nắm bắt thông tin tình hình dịch sốt xuất huyết để có biện pháp phòng chống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân vệ sinh nhà ở, diệt muỗi, bọ gậy... bảo vệ sức khỏe. Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị nhân lực, vật lực, phối hợp với các địa phương xuất hiện dịch sốt xuất huyết, khẩn trương các biện pháp dập dịch, tránh lây lan diện rộng. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh cũng kiến nghị Sở Y tế Quảng Nam quan tâm hỗ trợ kịp thời các phương tiện tiến hành dập dịch hiệu quả.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người