Phú Ninh: Nắng nóng làm gia tăng bệnh người già và trẻ em

Thời tiết nắng nóng kéo dài hiện nay đã làm gia tăng một số bệnh của người già và trẻ em, số lượng người nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh tăng cao với bình thường.

Tại Khoa Đông y-Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã kín giường bệnh, bệnh nhận xếp hàng dài chờ điều trị vậy lý trị liệu. Đến 11 giờ 30 phút ngày 3.7, lúc này dù đã quá giờ hành chính, nhưng các y bác sĩ ở đây vẫn tận tình chữa trị bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huệ-Phó khoa Đông y huyện Phú Ninh cho biết: Chỉ tiêu giường bệnh của khoa là 50 giường, hiện nay khoa đang tiếp nhận điều trị 62 bệnh nhân (chủ yếu là người già) với các bệnh về xương khớp, thần kinh... Khi xảy ra trường hợp quá tải, các bệnh nhân nhẹ được xem xét chuyển sang điều trị ngoại trú để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe.

Anh TTYT

Nhiều người già đến điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế Phú Ninh

Tại khoa Nội-Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh lượng bệnh nhân đến điều trị cũng tăng hơn so với ngày thường. Bà Phan Thị Kim Liên (64 tuổi) trú thị trấn Phú Thịnh huyện Phú Ninh cho biết: Thời tiết nắng nóng bà ăn ít, ngủ ít, sức khỏe giảm sút nên mắc bệnh phổi phải vào đây điều trị. Chị Võ Thị Kim Dung (21 tuổi) trú xã Tam Phước huyện Phú Ninh cho hay: Khi thời tiết nắng nóng, con trai (2 tuổi) của chị thường mắc các bệnh về tiêu hóa, nên đưa cháu vào đây điều trị. Trước đó, chị đưa đi chữa cho con nhiều lần ở nhiều bệnh viên lớn trong và ngoài tỉnh, nhưng khi thời tiết bất thường bệnh cũ con chị tái phát.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời gian gần đây số lượng bệnh nhi trên địa bàn huyện mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, ngạt mũi, viêm phế quản... gia tăng, nhiều trẻ em nhập viện điều trị tại Bệnh viên Nhi Quảng Nam hoặc bệnh viện Phụ Sản-Nhi TP.Đà Nẵng.

Bác sỹ Phan Đình Mỹ-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh cho biết: Người già và trẻ em sức đề kháng yếu nên khi có sự chênh lệch nhiệt độ rất dễ mắc bệnh. Đồng thời khuyến cáo người dân nên mặc những trang phục đủ thoáng mát, chú ý che nắng, chống nắng khi ra ngoài. Đặc biệt, cần uống nhiều nước, ăn đủ chất, thường xuyên rửa tay, giữ gìn vệ sinh thân thể thật tốt, tăng sức đề kháng phòng bệnh.

Với tình hình thời tiết nóng bức như hiện nay, hiện tại trên địa bàn huyện Phú Ninh chưa xảy ra các ổ dịch bệnh như sốt xuất huyết, thủy đậu, tay chân miệng... nhưng Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện, nhân lực để kịp thời phòng chống dịch bệnh phát sinh và đảm bảo cho việc khám điều trị bệnh tật cho người dân. Bác sĩ Mỹ nói.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người