Sôi nổi hoạt động hè với hội thi văn nghệ, vẽ mỹ thuật huyện Phú Ninh năm 2018.

Nằm trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp hè, sáng ngày 26/06, Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) phối hợp với Huyện đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện tổ chức hội thi văn nghệ, vẽ mỹ thuật huyện Phú Ninh năm 2018.

Hội thi văn nghệ với chủ đề "Giai điệu tuổi thơ" đã thu hút 22 tiết mục do các em thiếu niên, nhi đồng đến từ các xã, thị trấn. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đa dạng về nhiều thể loại, nội dung chủ yếu thể hiện tình yêu quê hương đất nước, con người, những năm tháng tuổi thơ, thời học sinh dưới mái trường, tình cảm cha mẹ, thầy cô, bè bạn...Hội thi vẽ mỹ thuật với chủ đề "Di tích văn hóa lịch sử và danh lam thắng cảnh quê em" đã có 46 bài dự thi của các em học sinh đến từ 23 trường tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện. Tại buổi tổng kết hội thi, ông Nguyễn Huy Hoàng, PGĐ Trung tâm VH-TT huyện cho biết "Hội thi hấp dẫn không chỉ ở nội dung thiết thực, bổ ích cho các em nhân dịp hè mà còn là dịp để các em có cơ hội được thể hiện năng khiếu của mình. Hội thi đã nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em". Em Thái Trí, trường tiểu học Thái Phiên cũng bày tỏ suy nghĩ "Chúng em rất vui vì được tham gia hội thi vẽ mỹ thuật lần này. Chúng em mong muốn tại địa phương sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động bổ ích như vậy để giúp em và các bạn có một kỳ nghĩ hè ý nghĩa".

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận, tiền thưởng và giải cho 10 tiết mục xuất sắc tại hội thi văn nghệ, trong đó đơn ca "Trở về dòng sông tuổi thơ" (thị trấn Phú Thịnh); hát múa "Cùng vui cùng hát khúc đồng dao" (Tam Đàn) đạt giải A; các tiết mục đạt giải B gồm: đơn ca "Mẹ tôi", hát múa "Quê tôi" (Tam Thái). Đối với hội thi vẽ mỹ thuật, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận, tiền thưởng và giải cho 14 tác phẩm xuất sắc. Trong đó 2 giải Nhất thuộc về em Thái Trí (tiểu học Thái Phiên) với tác phẩm Tháp Mỹ Sơn; Hồ Ngọc Thiện (THCS Trần Phú) với tác phẩm Đình Chiên Đàn quê em; 2 giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Mai Khanh (tiểu học Nguyễn Trãi) với tác phẩm Chiên Đàn và Lê Thị Ngọc Thi (THCS phan Tây Hồ) với tác phẩm Tháp Mỹ Sơn ngày hội.

Một số hình ảnh tại hội thi.

image001

Bà Nguyễn Thị Nhàn - Phó trưởngPhòng GD&ĐT huyện, ông Huỳnh Minh Trí -

Phó Bí thư Huyện đoàn trao cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham gia hội thi.

image003

Các tiết mục văn nghệ được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng

image005

Quang cảnh hội thi vẽ mỹ thuật

image007

Ông Ninh Quang Thạnh - Trưởng Phòng VH&TT huyện

trao giải A cho các tiết mục văn nghệ đạt giải

Huỳnh Thuận

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người