Hỗ trợ nông dân thu mua dưa hấu

Tam Lộc, huyện Phú Ninh là một xã thuần nông, thu nhập bình quân đầu người còn rất thấp so với mặt bằng chung của huyện. Trong những năm qua, kể từ khi đưa vào trồng cây dưa hấu trên đất lúa đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Tam Lộc nói riêng và toànhuyện Phú Ninh nói chung. Thu nhập hằng năm trên một sào đạt khoảng hơn 3 triệu đồng, đã phần nào giúp bà con nhân dân bớt đi nổi khó khăn, có nhiều hộ gia đình vươn lên khá giỏi.

maxresdefault

Năm 2018, nhân dân xã Tam Lộc tiếp tục đầu tư vào trồng cây dưa hấu mong rằng sẽ đạt năng suất, giá cao, để tăng thu nhập để phát triển kinh tế. Mọi kinh phí, công sức của người dân đều tập trung vào đây, có người thậm chí còn vay hàng chục triệu đồng để mua giống, bạt, phân bón để đầu tư trồng dưa. Với công sức đổ xuống hàng chục triệu đồng, tưởng chừng cây dưa sẽ làm thay đổi cuộc sống, nhưng không ngờ ngay từ những ngày đầu bước vào vụ thu hoạch thì giá dưa bất ngờ xuống thấp đến mức người dân không tin được, mỗi ký dưa hấu bán cho thương lái chỉ khoảng 1.000 đến 1.500 đồng, có lúc thương lái không mua, người nông dân đành khóc thầm.

dua hau

Được thông tin bà con nhân dân ở quê hương đang điêu đứng vì đầu ra của cây dưa hấu, tuy phải bận rộng với công việc kinh doanh và bôn ba với cuộc sống xa quê, anh Hoàng Nhật Nguyên, một người con được sinh ra và lớn lên trên mãnh đất xã Tam Lộc, hiện đang cư trú tại thành phố Đà Nẵng đã chứng kiến biết bao nổi khó khăn của bà con nông dân, nên tạm gác lại công việc kinh doanh của mình trở về quê nhà, lặn lội hỗ trợ thu mua dưa hấu giúp bà con nhân dân với "giá từ thiện" là 4.000 đồng/kg. Qua 03 ngày, những chuyến xe của anh đã thu mua hơn 200 tấn dưa hấu giúp cho bà con nông dân. Dự kiến trong những ngày tới, anh tiếp tục thu mua giúp bà con nông dân khoảng 600 tấn dưa hấu mà hiện nay còn tồn đọng, không bán được. Không những vậy, anh Nguyên còn tích cực kêu gọi bạn bè, các tổ chức, nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ khó khăn, mua dưa giúp bà con nông dân. Với hành động cao cả, hết sức ý nghĩa của anh Nguyên, đã giúp đỡ cho hàng trăm người nông dân trên địa bàn xã Tam Lộc vượt qua khó khăn hiện tại, ổn định cuộc sống.

Mong rằng những người con Tam Lộc sống xa hương, những tấm lòng hảo tâm ở gần xa hãy cùng chung tay, sát cánh chia sẻ cùng anh Hoàng Nhật Nguyên giúp nông dân xã Tam Lộc và nhiều địa phương khác của huyện Phú Ninh mua dưa, tìm kiếm đầu ra, phần nào giúp người dân vượt qua thời gian khó khăn này./.

Thanh Nở

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người