bannergis

Tập trung đảm bảo giao nhận quân năm 2018 đạt chỉ tiêu giao

Đến nay, huyện Phú Ninh sẵn sàng cho ngày giao quân, diễn ra vào ngày 5/3 đến. Những ngày này, các địa phương, đơn vị đã và đang tích cực làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt nhằm bảo đảm cho Lễ giao, nhận quân trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Trước Tết Mậu Tuất 2018, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ đối với các thanh niên trúng truyển nghĩa vụ quân sự (NVQS). Hiện nay, Hội đồng NVQS các cấp đang gấp rút hoàn chỉnh mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao quân. Cùng với tổ chức tốt công tác chuẩn bị cho ngày thanh niên lên đường nhập ngũ, những ngày qua, các địa phương đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc họp mặt với tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với quê hương, đất nước.

Là một trong số thanh niên địa phương trúng tuyển NVQS năm 2018, Nguyễn Công Phụng - thôn Cẩm Long, xã Tam Lộc cho biết:"Bản thân luôn nhận thức phải có trách nhiệm đối với đất nước, với quê hương, rất phấn khởi khi nhận được tin mình trúng tuyển trong đợt tuyển quân năm nay và sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Theo tôi, môi trường quân đội sẽ là nơi mình có thể rèn luyện tính tự lập và học hỏi được nhiều điều hơn". Đối với thanh niên Phạm Đình Tuyên - thôn Phú Điền xã Tam Phước dù đã tốt nghiệp Đại học nhưng vẫn có mong muốn phục vụ lâu dài trong quân đội. Tuyên chia sẻ: "Bản thân rất vinh dự tự hào khi trở thành người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, phấn đấu học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội để ngày một trưởng thành hơn, giúp ích cho gia đình và cho Tổ quốc".

giaoquan2017 copy

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các tân binh trong ngày nhập ngũ năm 2017

Chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2018, Hội đồng NVQS huyện Phú Ninh đã nắm chắc thực trạng nguồn gọi nhập ngũ ở địa phương, chỉ đạo Hội đồng NVQS xã, thị trấn và phối hợp các ban, ngành liên quan thực hiện công tác tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt, cho các đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu được Luật NVQS. Ban CHQS huyện tổ chức cho cán bộ phụ trách trực tiếp thâm nhập cơ sở, phối hợp với lãnh đạo xã và cán bộ quân sự xã, thị trấn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bản thân, gia đình các công dân trúng tuyển quân sự. Thiếu tá Tạ Giang Nam - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: " Đảm bảo cho công tác tuyển quân 2018, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện thực hiện các quy trình từ khi đăng ký tuổi 17 cho đến thời điểm giao lệnh và phát lệnh cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm hiện tại cơ bản 100% thanh niên đã nhận lệnh đầy đủ, gia đình yên tâm sẵn sàng đưa con em lên đường nhập ngũ. Đơn vị đã tham mưu cho hội đồng NVQS huyện cử cán bộ xuống ngay tận cơ sở để gặp gia đình và thanh niên để gặp gỡ, động viên, nắm bắt tình hình. Đến nay, theo báo cáo, cơ bản 150 thanh niên đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Để bảo đảm cho ngày 5/3 đến, Ban CHQS huyện soát xét lại với các đơn vị nhận quân, hoàn chỉnh hồ sơ, mọi công tác chuẩn bị về vị trí sân bãi, địa điểm giao nhận quân và cơ sở vật chất, sẵn sàng lực lượng bảo vệ cũng như các công tác khác, nhằm đảm bảo công tác giao quân, nhất là đảm bảo an ninh trật tự".

Ngay từ những ngày đầu năm mới Tết cổ truyền dân tộc, các cán bộ Ban CHQS cùng các thành viên Hội đồng NVQS huyện đã tích cực đến các địa phương để nắm tình hình và thăm hỏi, động viên các thanh niên trúng tuyển NVQS. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Ninh cũng tổ chức đi thăm hỏi, động viên các gia đình thanh niên thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Từng xã, thị trấn còn tổ chức những buổi giao lưu gặp mặt có mời hội viên Hội CCB và quân nhân đã hoàn thành NVQS để giúp các thanh niên có dịp hiểu hơn về môi trường quân đội, từ đó xác định rõ tư tưởng khi đến đơn vị mới phấn đấu, rèn luyện.

Thời điểm giao nhận quân năm 2018 đang đến gần. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương toàn huyện phối hợp chặt chẽ, tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về Luật NVQS nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ... Phú Ninh đang háo hức chờ ngày hội thanh niên lên đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh