bannergis

Mittinh kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12)

Sáng ngày 3.12, UBND huyện Phú Ninh phối hợp với Sở Y tế Quảng Nam tổ chức Lễ mittinh nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3.12.1992 – 3.12.2017) với chủ đề "Thay đổi hướng đến một xã hội bền vững và tiến bộ cho tất cả".

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người khuyết tật như trợ cấp xã hội, trợ giúp về y tế, phục hồi chức năng, giáo dục hòa nhập, huyện Phú Ninh đã phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật, trong đó có dự án "Vượt lên tất cả" của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ.

dieuhanh

Diễu hành nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Dự án đã thông qua Tổ chức Trung tâm Quốc tế (IC) tổ chức khám sàng lọc cho 432 người khuyết tật tại 11 xã, thị trấn, hỗ trợ 262 dụng cụ trợ giúp và tổ chức tập huấn cho cán bộ tuyến xã, thôn về dụng cụ trợ giúp,...Với những hỗ trợ thiết thực đó, rất nhiều người khuyết tật trên địa bàn huyện Phú Ninh đã vượt qua sự khiếm khuyết của bản thân, vươn lên trong cuộc sống và chủ động hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và cám ơn Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Trung tâm Quốc tế (IC) đã triển khai các hoạt động nhân đạo tại huyện. Đồng chí mong muốn Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổ chức Trung tâm Quốc tế (IC) tiếp tục hỗ trợ các dự án nhân đạo cho tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Phú Ninh nói riêng trong những năm tiếp theo. Đồng thời, kêu gọi toàn thể xã hội cùng nhau quan tâm, chăm lo cho người khuyết tật./.

Mỹ Phước

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh