bannergis

Phú Ninh tập trung cao độ ứng phó với thiên tai

Trong những ngày qua các cấp chính quyền huyện Phú Ninh tập trung cao độ ứng phó với thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Ông Nguyễn Đạo - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết: "Do ảnh hưởng của bão số 12 kèm theo mưa lớn kéo dài nên nhiều khu vực trên địa bàn huyện đã bị ngập cục bộ. Một số điểm thường xuyên xảy ra ngập lụt là thôn Vạn Long, Đàn Hạ (xã Tam Đàn), Thuận An, An Thọ ( xã Tam An)...UBND huyện Phú Ninh đã chỉ đạo cho chính quyền các địa phương phát thông báo khẩn đến người dân để khẩn trương phòng chống, chuẩn bị phương tiện, lực lượng, phương án di dời người dân cùng với tài sản đến nơi an toàn".

Lúc 16 giờ 30 phút ngày 5.11. Ông Lê Văn Bình-Phó Chủ tịch UBND xã Tam Đàn cho biết: "Địa phương huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện tại chổ cùng với sự hỗ trợ của lực lượng Công an, Quân sự huyện, Công an tỉnh khẩn trương di dời 273 hộ dân với khoảng 900 nhân khẩu ở thôn Vạn Long bị lũ cô lập hoàn toàn nhấn chìm nhà của hoa màu. Đến thời điểm này đã di chuyển toàn bộ người già và trẻ em ở thôn Vạn Long (hơn 70 người) đã được di dời đến nơi trú ẩn an toàn tại Nhà văn hóa xã"

bao lut

Khẩn trương di dời người dân thôn Vạn Long, xã Tam Đàn tránh lũ

Lúc 16 giờ 30 phút, Ông Huỳnh Tuấn Nhật-Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết: " Trước tình hình ngập lụt, qua theo dõi nắm tình hình, toàn xã có 50 hộ với khoảng 200 nhân khẩu thuộc thôn Thuận An cần di dời đến nơi an toàn. Đến thời điểm này, lực lượng xung kích phòng chống thiên tai của xã cùng với lực lượng Công an, Quân sự huyện và Trung tâm huấn luyện Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã vận động giúp đỡ 30 hộ dân thôn Thuận An đến ở ghép với các gia đình có nhà cao tầng gần khu vực, còn khoảng 20 hộ dân đang khẩn trương vận động đi đến các khu vực cao ráo như Trạm y tế xã, Nhà văn hóa xã, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm để ở tạm, tránh lũ"

Tại hồ chứa nước Hố Lau (thôn Ngọc Giáp, Tam Dân) đã bị sự cố sụt lún trên mặt đập từ trước, diện tích sụt lún khoảng 3,4m2, trong diễn biến thời tiết thất thường, tình trạng sụt lún ngày càng nghiêm trọng. UBND huyện Phú Ninh đã chỉ đạo địa phương xã Tam Dân theo dõi sát tình hình, chuẩn bị ứng phó nếu có tình huống xấu xảy ra. Lúc 16 giờ 30 phút ngày 5.11, Ông Lê Thành Nhơn-Phó chủ tịch UBND xã Tam Dân cho biết: "Hiện tại mực nước hồ Hố Lau cao hơn 5,2m so với mực nước chết nên chưa có vấn đề nghiêm trọng. UBND xã cử 4 thành viên túc trực 24/24 để theo dõi tình hình, chủ động ứng phó"

Lúc 17 giờ ngày 5.11, Ông Huỳnh Văn Thanh-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Lãnh cho biết: Chính quyền cùng với các ban ngành đoàn thể xã tăng cường lực lượng tại chổ vận động bà con nhân dân dọn dẹp cây cối ngã đổ, tránh tình trạng gây ách tắt giao thông. Phân công lực lượng giúp đỡ nhà hộ ông Đặng Phương (thôn An Mỹ có nhà bị sập hoàn toàn và hộ Nguyễn Xuân Sơn thôn An Lâu 1 có một phần nhà bị sập, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn"

Cùng thời gian, Ông Phan Văn Tiến-Phó Chủ tịch UBND xã Tam Lộc cho biết: "Trước tình trạng mưa lớn đã làm ngập 2 cây cầu Bằng Lăng và Phú Thị nằm trên 2 tuyến giao thông chính trên địa bàn xã. UBND xã đã phân công lực lượng túc trực 24/24 tại các cây cầu bị ngập để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại".

Tại xã Tam Phước, lúc 17 giờ, ngày 4.11, ông Nguyễn Chí Công (58 tuổi, ở thôn Phú Mỹ) trong lúc đang sửa mái nhà do bị gió cuốn bay thì bị trượt chân ngã xuống đất chấn thương. Hiện ông Công đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Quảng Nam. Ban chỉ huyện PCTT&TKCN xã phân công lực lượng theo dõi chặt chẽ các nơi xảy ra ngập lụt, để có biện pháp phòng chống.

Ông Nguyễn Phi Thạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn cấp để đưa ra các phương án ứng phó phòng chống lũ lụt đợt này từ rất sớm. UBND huyện yêu cầu các địa phương nghiêm chuẩn bị các điều kiện để phòng chống thiên tai. Chỉ đạo cho các cơ quan Công an huyện, Ban CHQS huyện trực 100% quân số, sẵn sàng nhận nhiệm vụ giúp dân khắc phục haauh quả thiên tai. Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị nhân lực, cơ số thuốc giúp đỡ người bị nạn. Đài Phát thanh - truyền hình huyện thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo đến người dân để chủ động phòng chống rủi ro thiên tai. Đặc biệt, để đảm bảo tính mạn và tài sản của người dân, chúng trực tiếp chỉ đạo công tác di dời, nghiêm cấm tất cả các phương tiện và người dân qua lại tại những nơi ngập lụt".

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Trang vàng quảng bá Huyện Phú Ninh